Cô gái 9X có phát hiện đột phá giúp giảm cân hiệu quả

0
242
Rate this post
Nội dung chính
Cô gái 9X có phát hiện đột phá giúp giảm cân hiệu quả - ảnh 1

Nữ sinh Jessica Pahl, 22 tuổi, ở Úc đã có phát hiện đột phát giúp giảm cân từ tảo biển – Ảnh Shutterstock

Pahl đang theo học tiến sĩ tại Đại học Southern Queensland (Úc). Phát hiện mới đã giúp cô nhận được khoản học bổng trị giá 45.000 USD từ chính phủ Úc, theo Daily Mail.

Trong nghiên cứu của mình, Pahl nhận thấy hiệu quả của tảo biển trên chuột bạch. Mang khoản tiền 45.000 USD, cô sẽ tiếp tục tiến hành thêm hàng loạt thí điểm khác.

Trong ngày mai, giả dụ kết quả thí điểm khả quan thì loại thuốc mới mang thể được thử nghiệm trên người, Pahl nhắc mang Daily Mail. Cô hiện đang mở rộng nghiên cứu với các chuyên gia khác tại Đại học Southern Queensland và Đại học James Cook (Úc).

Cô gái 9X có phát hiện đột phá giúp giảm cân hiệu quả - ảnh 2

tin thúc đẩy

Cô gái Việt ‘bay lên’ từ Paris

Từ Nha Trang vào Sài Gòn ở trọ theo học đại học, rồi xa Sài Gòn đến Paris (Pháp) khi với học bổng, chỉ 5 năm sau Amanda Huỳnh đã giành được bằng tiến sĩ chuyên ngành luật kinh tế. 

Trong nghiên cứu, Pahl đã thể nghiệm cực kỳ phổ biến chiếc tảo biển khác nhau, với nồng độ chất xơ và chất chống oxy hóa khác nhau. Những chất này được cho là có khả năng chống tăng cân ở người.

Năm 2014, những nhà kỹ thuật tại Đại học Newcastle (Anh) cũng từng phát hiện tác dụng của tảo biến sở hữu cơ thể con người. Họ phát hiện chất alginate trong tảo sở hữu khả năng giúp ngăn thân thể hấp thu chất béo.

Trước đấy, một nghiên cứu khác vào năm 2006 của nhóm chuyên gia tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) cũng phát hiện chất fucoxanthin, 1 chiếc nhan sắc tố mang trong tảo nâu, cũng sở hữu thể giúp giảm cân.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên