Cô gái nhận học bổng tiến sĩ 10 trường tại Mỹ

0
309
Rate this post
Nội dung chính

Mai Anh bắt đầu học chương trình cử nhân kinh tế của ĐH Queensland từ tháng 2.2013. Sau 3 năm học chương trình cử nhân, cô đã chinh phục được suất học bổng độc nhất chương trình danh dự của trường và đến tháng 12.2016 rẻ nghiệp sở hữu tấm bằng danh dự dòng một của ĐH Queensland. Giờ đây, 10 trường ĐH tại Mỹ lại tiếp tục gọi tên cô gái này sở hữu các suất học bổng toàn phần cho chương trình tấn sĩ 5 năm ngành kinh tế.

Mai Anh san sẻ bản thân đã siêu may mắn khi trong suốt các niên học phổ quát được tiếp cận các ứng dụng thú vị của toán học trong giải quyết những vấn đề thực tại, và được truyền cảm hứng để tìm hiểu thêm về kinh tế từ những môn công nghệ xã hội như địa lý kinh tế từ môn địa lý. Trong 1 lần tới thăm Trường ĐH Công nghệ tự nhiên TP.HCM, cô được giới thiệu về ngành tài chính định lượng thuộc khoa toán của trường và từ đó quyết định thử thách mình mang chuyên ngành khoa học định lượng thuộc ngành kinh tế, ĐH Queensland.

Trong suốt những năm học ở Úc, Mai Anh đã giành được những giải thưởng: sinh viên 3 năm ngay lập tức sở hữu thành tích cao nhất của Trường Kinh tế và là thủ khoa của Khoa Marketing, kinh tế và Khoa Luật thuộc ĐH Queensland. Hơn thế nữa, cô đã đạt giải thưởng cho luận văn kinh tế tốt nhất, có đề tài lấy cảm hứng từ các đổi thay trong tuyển sinh đại học ở VN vào năm 2015.

Cô gái nhận học bổng tiến sĩ 10 trường tại Mỹ - ảnh 3

tin ảnh hưởng


Cô gái Việt ‘bay lên’ từ Paris

Từ Nha Trang vào Sài Gòn ở trọ theo học đại học, rồi xa Sài Gòn tới Paris (Pháp) khi với học bổng, chỉ 5 năm sau Amanda Huỳnh đã giành được bằng tấn sĩ chuyên ngành luật kinh tế. 


Mai Anh tiếp tục muốn học lên tấn sĩ ngành kinh tế và cô bắt đầu chinh phục những suất học bổng. Nộp đơn cho 18 trường, Mai Anh được 10 trường gọi tên. Và Viện Khoa học Massachusetts (MIT) là trường mà Mai Anh chọn lựa, sở hữu học bổng trị giá 83.000 USD/năm.

San sẻ về kinh nghiệm sắm trường, Mai Anh cương trực: “Mình nên nộp hồ sơ cho rộng rãi trường vì có phổ biến dạng rủi ro trong quá trình nộp. Quan yếu hơn, việc chuẩn bị thêm một bộ giấy tờ ko tốn đa dạng thời kì và phí tổn. Mặt khác, trường hợp không được nhận vào bất kỳ trường nào, mình sẽ cần chờ 1 năm để nộp lại, như vậy vô cùng lãng tổn phí thời kì. Và rốt cục, lúc được trường nhận, họ sẽ đơn vị buổi tham quan giới thiệu cho đa số các ứng cử viên được nhận và cung cấp thêm cho mình rất đa dạng thông báo về trường. Như vậy sở hữu thể mình thích trường A hơn trường B trước lúc nộp, nhưng lúc được nhận và đã tham quan đàm đạo có cả hai trường, mình lại thích trường B hơn”.

Trở về VN sau khi hoàn thành 4 niên học ở Úc và chuẩn bị cho 5 năm học tiến sĩ tại Mỹ, Mai Anh nhận thấy các trải nghiệm của bản thân quyết định siêu nhiều đến các điều cô quan tâm trong thời điểm ngày nay. “Mình luôn cố giữ bản thân trong tâm thế “mở” lúc tiếp cận chiếc mới. Khi học mình luôn học trang nghiêm và học thấp toàn bộ các mảng, dù là mảng mình ko hướng đến”, Mai Anh nói.

10 trường ĐH tại Mỹ gửi giấy mời và cấp học bổng cho Mai Anh

Massachusetts Institute of Technology (MIT), Princeton University, Yale University, Northwestern University, University of Pennsylvania, Columbia University, California Institute of Technology, University of Wisconsin – Madison, University of Rochester, Pennsylvania State University.

Nữ Vương

Nguồn: Báo Thanh Niên