Cô gái Philippines lấy 3 bằng đại học ở tuổi 21

0
311
Rate this post

Những ngày qua, tên Wynona Pauline Catapang xuất hiện liên tục trên dụng cụ truyền thông xã hội ở Philippines nhờ câu chuyện đầy cảm hứng về thành công trong học tập. Dù bị cho là điên rồ hay tham vọng quá đà, Catapang kiêu hãnh khi lấy được ba bằng đại học khi mới 21 tuổi, theo Next Shark ngày 8/6.

co-gai-philippines-lay-3-bang-dai-hoc-o-tuoi-21

Catapang lấy 3 bằng đại học chỉ trong 5 năm. 

Catapang đã hoàn thành chương trình LIA 5 năm ở Đại học Scholastica, thấp nghiệp bằng cử nhân truyền thông đại chúng có chuyên ngành phụ về truyền thông lớn mạnh, bằng cử nhân tâm lý học và bằng cử nhân tham mưu học đường.

Trong 1 bài san sớt dài trên Facebook, Catapang kể về “5 năm khó khăn, găng tay và đầy nước mắt” lúc liên tiếp đấu tranh để đạt được thành tích. Cô buộc phải giữ tụ tập tối đa khi duy trì lịch trình bận rộn, tham gia những lớp học vào buổi sáng, làm bài từ chiều tới tối, tậu thời kì hoàn tất luận văn khi về nhà.

co-gai-philippines-lay-3-bang-dai-hoc-o-tuoi-21-1

Ko kể tham vọng trong học tập, Catapang còn gây chú ý bởi vẻ ngoại trừ xinh đẹp. 

Không tính những thách thức trong việc thăng bằng lịch học kín mít, Catapang cho biết khóa học chuyên sâu đòi hỏi cô duy trì điểm số cao, song song bắt buộc đối mặt mang nỗi đau mất người thân đầu năm nay. Vào tháng 2, khi cô đang tìm mọi cách dồn thời kì và tâm lực để mang thể nộp luận văn đúng hạn, bà ngoại cô tắt thở.

Catapang liên tiếp chịu sự phán xét từ hầu hết người. “Thật ngu ngốc lúc bỏ ra 5 năm như thế ở đại học”, “Bạn chẳng chứng minh được điều gì cả” là những lời chỉ trích mà cô luôn phấn đấu để ngoài tai trong thời gian qua.

“Đây là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời tôi cho tới ngày nay – lấy ba bằng đại học ở tuổi 21”, Catapang khẳng định.

Bài viết của cô trên Facebook nhận được hơn 28.000 lượt thích và gần 30.000 lượt san sẻ.

vnExpress