Cô giáo dạy 12 thì tiếng Anh qua bài hát ‘Duyên phận’

0
292
Rate this post

Ngày 28/5, anh Đặng Bá Đạo, quê Bình Định, hiện sống ở TP HCM đăng lên mạng xã hội bài giảng 12 thì tiếng Anh, hiện đạt 29.000 lượt xem và hơn 1.000 lượt chia sẻ từ cùng đồng. 

Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng câu “Thì hiện tại đơn – trình bày một chân lý, lộ trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Với usually, often, sometimes, rarely, always, every”. Nội dung không sở hữu phổ biến khác biệt so mang bài giảng thường ngày, nhưng được bộc lộ bằng chính giọng hát của anh trên nền nhạc bài hát “Duyên phận”. 

“Mình chỉ dành hai tiếng chiều chủ nhật để viết lời, tập hát, tự quay bằng điện thoại bắt buộc không ngờ bài hát có sức liên quan lớn đến như vậy. Cực kỳ rộng rãi bạn gửi tin nhắn cảm ơn, 1 số học trò học thuộc và hát cho mình nghe. Thậm chí 1 số trọng điểm tiếng Anh ở miền Tây, thầy cô cấp hai, cấp ba ở TP HCM cũng xin phép được dùng bài hát để dạy những em ở trường”, anh Bá Đạo cho biết. 

gia-su-day-12-thi-tieng-anh-qua-bai-hat-duyen-phan

Thầy Đặng Bá Đạo đam mê chiếc nhạc bolero và quyết định sáng tạo phương pháp giảng dạy dựa trên sở thích. 

Chàng trai 28 tuổi phải chăng nghiệp Đại học Ngoại thương dòng giỏi, từng dạy thầy giáo tiếng Anh một thời kì trước lúc mở trung tâm riêng khoảng 2 năm trước. Anh vừa làm việc tại 1 đơn vị hàng không vừa trực tiếp giảng dạy vào buổi tối nhờ niềm đam mê ngoại ngữ. 

12 thì trong tiếng Anh bao gồm ngày nay đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, ngày nay hoàn thành tiếp diễn… là tri thức cơ bản và cực kỳ quan trọng. Ngoại giả, theo anh Đạo, rộng rãi học sinh được học về các thì từ 5 đến 10 năm trước nhưng vẫn không thể phân biệt. Anh sắm nội dung này để truyền đạt qua bài hát nhằm phân phối nguồn tài liệu chuẩn cho những em. Đối mang các thì có rộng rãi phương pháp tiêu dùng, anh lọc ra nội dung cơ bản nhất, tránh lan man, khó nhớ.

Trước đấy anh Bá Đạo từng nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ rộng rãi bài hát bolero dịch từ lời Việt sang tiếng Anh: Hàn Mặc Tử, Cô láng giềng, Vùng lá me bay, Chuyện tình hoa muống biển…

 Bài hát “Cô láng giềng”

Cùng đồng dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của anh trong phương pháp giảng dạy, cho rằng tiếng Anh ko khó ví như tiếp cận bằng những bài hát quen tai. 

Giáo viên 8X nhận định, ngữ pháp chính là nền móng lúc học ngoại ngữ, nhưng không nên là đích tới. Người học tiếng Anh cần nắm ngữ pháp cơ bản đầu tiên, ngoại giả việc giao hội quá phổ biến vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại to. Học sinh phải cởi bỏ sự e dè khi giao dịch, ứng dụng ngữ pháp và kiến thức khác để tập tành, thực hành nghe nói phổ biến hơn để nâng cao trình độ.

 Bài hát “Vùng lá me bay”

Thời kì tới, anh Bá Đạo dự định tiếp tục biên soạn bài giảng trên nền nhạc bolero, cái nhạc say mê của anh. Nội dung sở hữu thể là hình thức so sánh trong tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức cấp thiết nào mà học sinh sẽ ứng dụng đa dạng trong giao dịch.

vnExpress