Cô giáo xử trí khi bị học sinh ném bài kiểm tra vào mình

0
249
Rate this post
image

Tại Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng 2017, giáo viên Phan Hồng Anh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã bốc phải tình huống học sinh vo viên, ném bài kiểm tra về phía giáo viên sau khi cô trả bài. “Hot teacher” trường Ams cho rằng, đây là tình huống bất cứ giáo viên nào cũng có thể gặp phải.

Xử lý tình huống này, cô Hồng Anh cho biết, sẽ bình tĩnh yêu cầu học sinh ném bài hoặc một em khác nhặt bài kiểm tra để lên bàn giáo viên. Cô giáo sau đó sẽ dành một vài phút trong giờ trả bài để trao đổi thẳng thắn với học sinh có hành vi sai phạm.

“Em sẽ nói với học sinh đó rằng, cô biết bài kiểm tra này có thể con đạt kết quả chưa tốt nhưng dù sao nó cũng là công sức trong suốt một tiết làm bài của con và công sức khi cô ngồi xem, chấm – chữa bài. Cô không biết con đã đọc kỹ bài được trả lại này chưa nhưng nếu là cô, bị học sinh vo viên ném trả bài về phía mình, con sẽ cảm thấy thế nào”, Hồng Anh nói.

Nữ giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tin rằng với cách chia sẻ mềm mại sẽ giúp học sinh nhìn nhận được lỗi của mình và có cách ứng xử tốt hơn. Kết hợp sau đó, cô giáo sẽ gặp riêng học sinh ném bài để chỉ những lỗi kiến thức, giúp em rút kinh nghiệm cho lần làm bài sau.

Phương pháp giáo dục của cô Phan Hồng Anh được giám khảo và các đồng nghiệp đồng tình ủng hộ. Với khả năng ứng xử thông minh, hợp tình hợp lý; bài báo cáo chuyên đề về ấn tượng…, cô giáo 26 tuổi (Hà Nội) đã trở thành Nữ giáo viên tài năng duyên dáng nhất toàn quốc năm 2017.

Quỳnh Trang

vnExpress