Cơ hội hội nhập toàn cầu cho học sinh VN | Giáo dục

image

ACT là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, nghiên cứu, thông tin và quản lý chương trình trong nhiều lĩnh vực rộng lớn bao gồm giáo dục cũng như phát triển nhân lực. Hằng năm, ACT khảo thí và đánh giá cho hàng triệu học sinh THPT, CĐ, ĐH, các hiệp hội, doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước tại Mỹ và quốc tế.

Kết quả thi ACT được tất cả các trường ĐH tại Mỹ công nhận xét tuyển. ACT là tiêu chuẩn vàng của các bài thi đầu vào tại Mỹ. Đề thi ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm là: tiếng Anh, toán, đọc hiểu, khoa học và một phần thi tự chọn – viết luận.

100% các trường ĐH và CĐ ở Mỹ dùng kết quả kỳ thi ACT để đánh giá tiếp nhận sinh viên vào học. Ngoài ra, kết quả kỳ thi ACT còn được công nhận bởi các trường ĐH và CĐ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Úc, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Điểm thi sẽ phản ánh những gì các em đã được học trong suốt những năm phổ thông, đồng thời cung cấp cho các trường ĐH những thông tin tốt nhất để hỗ trợ việc tuyển sinh, tư vấn, xếp lớp và cung cấp các dịch vụ sinh viên trong suốt quá trình các em học tại trường ĐH.

Đặc biệt, ACT hiểu rõ tầm quan trọng mà sinh viên đặt vào trong các công việc sau khi tốt nghiệp ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Bài thi khoa học trong tổng các bài thi của ACT được sử dụng để tính điểm STEM của kỳ thi ACT, điểm này được so sánh đối chiếu với điểm ACT STEM nhằm chỉ ra liệu thí sinh có sẵn sàng theo học bậc ĐH chuyên ngành STEM hay chưa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Suzana Delanghe, Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế tổ chức ACT đánh giá, đây là một cột mốc vô cùng quan trọng và là một bước tiến lớn lao trong việc đem đến cho học sinh Việt Nam các cơ hội hội nhập toàn cầu. Trong khi đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, nhận định: “Việc ký kết này đánh dấu sự phát triển vượt bậc của chương trình dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” với chuẩn đầu ra là kỳ thi ACT, một điều kiện được hầu hết các trường CĐ, ĐH ở Mỹ chấp nhận, mở ra cho học sinh thành phố cánh cửa rộng hơn để tiếp cận với nền giáo dục Mỹ, một nền giáo dục tiên tiến và có uy tín cao trên thế giới”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, hoan nghênh việc Sở GD-ĐT đã chủ động hợp tác với tổ chức ACT, Mỹ và EMG Education. “Việc ký kết hợp tác hôm nay sẽ tạo điều kiện để phụ huynh và học sinh tham gia chương trình tích hợp có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Mỹ, một nền giáo dục tiên tiến và có uy tín cao trên thế giới. Tôi đề nghị, căn cứ các nội dung thỏa thuận hôm nay, trong thời gian tới Sở GD-ĐT sẽ phối hợp EMG Education và ACT xây dựng kế hoạch hợp tác hết sức cụ thể để nâng cao chất lượng và mở rộng hơn nữa chương trình”, bà Nguyễn Thị Thu nói.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, tổ chức ACT và EMG Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền, qua đó EMG trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam thay mặt ACT phân phối các tài liệu luyện thi, hỗ trợ học vụ toàn diện để học sinh trên cả nước có nhu cầu có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ACT. EMG Education cũng chính thức trở thành đối tác thay mặt ACT khảo thí tại Việt Nam.

Thông tin dịch vụ

Nguồn: Báo Thanh Niên