Công an Hà Nội điều tra vụ tung tin giải phẫu nâng ngực bị hỏng

0
258
Rate this post
image
Ngày 1.6, Công an TP.Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác của Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B (trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) yêu cầu khiến rõ động cơ của chủ 1 trương mục trên mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thực, làm cho tác động đến uy tín, danh dự và thương hiệu của bệnh viện này.

Trước đấy, ngày 22.5, account 1 cá nhân trên mạng xã hội, tự nhận là người quen của một phụ nữ trú tại quận Hoàn Kiếm, tung lên những hình ảnh về tình trạng bệnh tật sau ca phẫu thuật nâng ngực tất nhiên nội dung: “Đây là hình ảnh người quen của em, chị đấy đang bị sốc tinh thần cần nhờ em chia sẻ việc làm phẫu thuật nâng ngực ở thẩm mỹ Kim Cương. Sau khi thực hành nâng ngực thì hiện tại phần ngực đang bị tụ máu, gây đau đớn rất đa dạng”.

Cũng theo chủ account này: “Tới bữa nay là 10 ngày rồi, mà vết thương nó cứ rỉ máu ra, thật sự khôn xiết đau đớn và mất thẩm mỹ. Thậm chí 2 bên ngực thì 1 bên chỉ cắt được một nửa, vì cắt tới đâu phun máu tới đấy… Em post thêm những giấy má khám bệnh, giấy nộp tiền của thẩm mỹ viện viết có thì giờ, số tiền, chữ kí”.

Trong khi đấy, đơn tố giác gửi Công an TP.Hà Nội của Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B khẳng định, câu chuyện san sẻ trên cộng có các hình ảnh bầu ngực bị sung tấy, bầm dập là sai sự thật, chưa chuẩn xác. Hình ảnh bầu ngực ấy được chụp sau 1 ngày diễn ra ca phẫu thuật cho nữ quý khách nêu trên. Tuy nhiên, việc đưa thông tin các bạn không được chăm chút là ko chuẩn xác.

Theo sổ theo dõi hậu phẫu bệnh viện này phân phối cho cơ quan công an, nữ người mua sau khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực sở hữu được thay băng, rửa vết mổ thường xuyên từ ngày 17 – 21.5. Thậm chí, ngày 23.5, bệnh nhân này vẫn đến tái khám và còn ghi vào sổ nhận xét mang nội dung: “Những bác bỏ sĩ tận tình, kỹ càng”.

Trong đơn tố cáo, Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B  cũng phủ nhận việc account Facebook trên đưa ra phiếu thu có đề số tiền giải phẫu nâng ngực, nâng mũi giá 13.000 USD. Phía bệnh viện đã phân phối cho cơ quan công an phiếu thu thật có con dấu, chữ ký, ghi rõ tổn phí ca giải phẫu là 286 triệu đồng.

Thúc đẩy đến vụ việc, trước đó, chiều 23.5, làm cho việc với Đoàn Thanh tra của Sở Y tế TP.Hà Nội, phía Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B xác nhận mang thực hành ca phẫu thuật nâng ngực cho nữ bệnh nhân kể trên. Ca giải phẫu nâng ngực do 1 bác bỏ sĩ người Hàn Quốc thực hiện. Sau buổi khiến việc, Đoàn thanh tra xác định, bệnh viện có hầu hết giấy tờ pháp lý về việc hành nghề phẫu thuật và yêu cầu tiếp tục theo dõi, thăm khám bệnh nhân này…

Hà An

Nguồn: Báo Thanh Niên