Cụ ông 81 tuổi vẫn thi trung học

0
423
Rate this post
Cụ ông 81 tuổi vẫn thi trung học - ảnh 1Cụ Abdel-Qader Abu Ajameyah, 81 tuổi, đọc cho người hỗ trợ viết vào bài thi trong buổi thi tiếng Ả Rập vào ngày 5.6 ở đô thị Hebron Ảnh: Reuters

Mỗi ngày, cụ Abu Ajameyah dành 5 giờ học để chuẩn bị cho kỳ thi. Việc này đòi hỏi ông phải tập hợp cực kỳ phổ biến, nhất là đám cháu đông tới 36 đứa thường tậu tới ông để chơi đùa, theo Reuters.

Cụ Abu Ajameyah có đến 14 người con. Khi còn trẻ, cụ buộc phải làm cho việc vần vật để nuôi những con. Công tác cốt yếu là bán thức ăn ở thành thị Hebron. Năm trước, cụ đã thi một lần nhưng ko đậu.

“Tôi thích học. Ko có ngừng nào với người muốn học, không mang điểm dừng ở bất cứ độ tuổi nào cả. Tôi muốn mình trở nên thí dụ cho thế hệ ko bao giờ dừng học tập”, cụ Abu Ajameyah nói

Lúc tham gia kỳ thi trung học, cụ được bố trí một phòng thi riêng tại một ngôi trường địa phương. Cơn đột quỵ gần đây đã làm cử động bàn tay của cụ gặp cạnh tranh. Do đó, cụ ko tự viết được mà đọc cho người khác viết vào bài thi giúp mình, theo Reuters.

Cụ Abu Ajameyah nhận được rất phổ biến sự ủng hộ từ gia đình, đặc trưng là vợ mình. Bà luôn chăm bầy cháu để ông sở hữu thể tập kết học.

“Chúng tôi luôn khuyến khích bố học tập và vô cùng kiêu hãnh về ông”, Zakaria, con trai cụ Abu Ajameyah, nói có Reuters.

Cụ Abu Ajameyah cho biết muốn học tập để không nên kém cạnh con cháu. Kết quả kỳ thi trung học sẽ được ban bố vào giữa tháng 7. Gia đình đang chuẩn bị để chúc mừng cụ thi đậu. Tuy nhiên, ông Zakaria cho biết bố ko có ý định học lên đại học.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên