Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ

0
267
Rate this post
Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ - ảnh 1

Cụ Raj Kumar Vaishya, 97 tuổi, kiên tâm học để lấy bằng thạc sĩ kinh tế – Ảnh chụp màn hình India Today

Đấy là kỳ thi cuối khóa của chương trình thạc sĩ kinh tế tại Đại học Mở Nalanda (NOU) ở thành thị Patna, thuộc bang Bihar, Ấn Độ. Ngôn ngữ cụ viết trong bài thi là tiếng Anh, The New Indian Express đưa tin hôm 3.6

“Cụ ấy đã ngồi làm cho bài thi suốt 3 giờ đồng hồ sở hữu các sinh viên mà hồ hết tuổi còn nhỏ hơn cháu cụ. Chúng tôi thực thụ vô cùng sửng sốt, những sinh viên khác cũng vậy”, 1 cán bộ trường NOU cho biết.

Cụ Vaishya sinh năm 1920 ở thành phố Bareilly, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Cụ rẻ nghiệp cử nhân luật ở Đại học Agra (Ấn Độ) năm 1940. Khi đấy, chàng thanh niên Vaishya ước mơ được học thạc sĩ kinh tế để hiểu hơn những vấn đề mà người dân và giang san đang đối mặt. Tuy nhiên, mơ ước này ko thực hành được vì phải làm việc kiếm tiền lo gia đình.

Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ - ảnh 2

tin tác động

Cụ ông 102 tuổi bất thần nhận bằng tốt nghiệp trung học

Cụ ông Sydney Cole (102 tuổi) đã bất ngờ khi được Trường trung học City Honors ở bang New York (Mỹ) vinh danh bằng bí quyết trao bằng thấp nghiệp. Trước đây, cụ đã bỏ học để chuyên dụng cho quân đội khi Thế chiến đồ vật hai diễn ra.

Đầu năm 2017, cụ Vaishya được sách kỷ lục Limca của Ấn Độ ghi nhận là người học thạc sĩ già nhất nước này. “Tôi quyết định chứng minh rằng ngay cả ở tuổi 97, người ta vẫn với thể thực hành mơ ước của mình và sở hữu thể đạt được bất kỳ điều gì. Tôi là 1 tỉ dụ”, cụ Vaishya nhắc sở hữu hãng tin IANS.

“Tôi cũng gửi tới các người trẻ 1 thông điệp rằng đừng bao giờ chấp thuận sự thất bại. Đừng buồn và chán nản, sẽ mang rộng rãi cơ hội cho các ai tin vào chính mình”, cụ nói thêm.

Bên cạnh đó, cụ ông cũng thừa nhận việc học tập ở tuổi của mình ko hề dễ dàng. “Rất khó để dậy sớm chuẩn bị cho buổi thi. Ngày thi trước tiên của tôi đã diễn ra hôm 1.6”, cụ Vaishya chia sẻ. Dự định, cụ sẽ cần tham dự 1 số buổi thi nữa.

Cụ bắt đầu học chương trình thạc sĩ kinh tế vào năm 2015. Hiện tại, cụ dự định sẽ học lên tiến sĩ kinh tế.
Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ - ảnh 3

tin liên quan

Cụ ông học lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 105

Cụ ông Triệu Tuyển mộ Hạc, 105 năm tuổi, đang được cùng đồng ca ngợi là hình chiếc hoàn hảo của người học tập suốt đời. Cụ đang học để lấy bằng tấn sĩ ở Đài Loan, Trung Quốc.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên