Cưỡng chế thu hồi nhà xưởng Doanh nghiệp Trung Nam để thi hành án

0
302
Rate this post
image

Sáng 8.6, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và các lực lượng chức năng tới nhà xưởng Công ty TNHH Đông Nam VN (100% vốn Hàn Quốc, gọi tắt là Công ty Đông Nam, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) do Doanh nghiệp cổ phần Trung Nam (Công ty Trung Nam ) cho thuê lại, để tiến hành cưỡng chế, thu hồi nhà xưởng và thể tích 4.721 m2 giao cho đơn vị sắm trúng đấu giá.

Đúng 8 giờ 30 ngày 8.6, đại diện Cục Thi hành án dân sự đã tới doanh nghiệp đọc quyết định cưỡng chế. Ngoại giả, khi này cổng nhà xưởng đã bị khóa. Sau lúc công bố quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã phá cổng nhà xưởng và kiểm kê của cải; đề nghị chủ tài sản di dời những tài sản trong đơn vị ra ngoại trừ. Sau đó, lực lượng chức năng lập biên bản bàn giao cho tổ chức tậu trúng đấu giá. Đến 11 giờ cộng ngày, việc cưỡng chế căn bản hoàn thành.

Trước đó, ngày 26.3.2010, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã sở hữu quyết định cưỡng chế kê biên của cải trên và dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 8.4.2010 nhưng sau ấy bắt buộc hoãn lại để chờ quyết định giải quyết khiếu nài của Tổ chức Trung Nam.

Đây là sự việc liên quan đến thi hành án dân sự đối với doanh nghiệp này, kéo dài hơn 14 năm được giải quyết qua đa dạng cấp từ T.Ư đến địa phương và dư luận quan hoài.

Hải Nam

Nguồn: Báo Thanh Niên