Đã xuất hiện thí sinh đạt 3 điểm 10 tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh

Kỹ năng tốt giúp Khánh thừa thời gian khi làm bài thi THPT quốc gia 2017

Khánh chia sẻ trên Zing.vn, bí kíp khi đi thi của bạn là thật tự tin và rèn thật nhuần nhuyễn các kỹ năng làm bài. Để đạt được điểm 10 ở cả 3 môn thi thì không thể trông mong vào sự may rủi, điều quan trọng nhất vẫn là nắm thật chắc kiến thức và phải biết phân phối thời gian hợp lý khi làm bài. Với 3 môn khối C tuy không phải là thế mạnh của Khánh, nhưng cậu bạn vẫn thừa thời gian để kiểm tra lại toàn bộ đáp án trước khi nộp bài.

Bắt đầu tính thời gian làm bài, Khánh dành một phút để xem sơ qua đề, trả lời các câu hỏi: Đề có dài không? Có câu nào lạ hay khó không? Từ đó, nam sinh hình dung tốc độ làm bài cho mình. Khánh thường hoàn thành khoảng 3/4 đề trong 1/3 thời gian và hạn chế nháp. Chỉ ở những câu còn lại, mức độ tương đối khó và rất khó, Khánh phải nháp rất nhiều mới ra kết quả.

“Môn Toán em thừa 10 phút để kiểm tra lại bài, môn Vật Lý em chỉ làm trong 30 phút sau đó nghỉ ngơi cho Hóa và Sinh. Môn Hóa em dư 10 phút để kiểm tra lại bài và môn Sinh thừa 5 phút”, Khánh bật mí trên Zing.vn.

điểm thi THPT quốc gia 2017 tổ hợp môn Toán - Hóa - Sinh

Khánh tự tin sẽ trở thành thủ khoa khối B năm 2017 với điểm thi THPT quốc gia tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh tuyệt đối.

Đề thi THPT quốc gia 2017 có độ phân hóa tốt

Theo đánh giá của Khánh đề thi năm nay có chất lượng cao, có sự phân hóa tốt và có cả áp lực thời gian làm bài. Các mã đề khác nhau đảm bảo cho việc mỗi người độc lập khi làm bài.

Khánh đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học là ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội và Y dược Thái Bình, Cơ điện tử – ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Kinh tế quốc tế của ĐH Kinh tế quốc dân, Sư phạm Toán học –  ĐH Sư phạm Hà Nội. Chàng trai ước mơ sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.

Tự học giúp Khánh phát huy được khả năng của bản thân

Gia đình không có nhiều điều kiện, bố sửa xe, mẹ bán hàng tạp hóa, nên Khánh chủ yếu tự học là chính.  “Bố mẹ thường để em tự học, đó là điều khiến em cảm ơn bố mẹ nhất”, Khánh xúc động nói. 

Việc tự học giúp cậu phát huy được những khả năng của mình. Ít ai biết, đạt được kết quả đáng ngưỡng mộ như vậy nhưng Phi Khánh lại chỉ đi học thêm môn Sinh học, còn lại dành thời gian tự học. Thời gian học trên lớp, mỗi ngày cậu chỉ dành một tiếng để học ở nhà. Còn thời gian chỉ dành cho ôn thi, Khánh học ở nhà rất nhiều, mỗi ngày khoảng 8 tiếng. Nếu thấy hiệu quả, Khánh sẽ học liên tục.

Ngoài việc học chính thông trên lớp, Khánh còn tham gia lớp học online trên mạng để có được kiến thức mới, thú vị mà thầy cô trên lớp không thể nói hết do thời lượng môn học ngắn.

Nguồn: Tổng hợp