Đại biểu Dương Trung Quốc hứa hẹn theo dõi sát vụ việc Đồng Tâm – Tin Đào Tạo

0
325
Rate this post
Đại biểu Dương Trung Quốc (trái) hỏi thăm sức khoẻ ông Lê Đình Kình (phải) và động viên người dân Đồng Tâm - Ảnh: THÂN HOÀNG
Đại biểu Dương Trung Quốc (trái) hỏi thăm sức khoẻ ông Lê Đình Kình (bắt buộc) và cổ vũ người dân Đồng Tâm – Ảnh: THÂN HOÀNG

Chiều chủ nhật 18-6, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã sở hữu mặt ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để thăm hỏi người dân, mong muốn vụ việc sớm được giải quyết.

Gặp ông Lê Đình Kình và một số người dân tại thôn Hoành, ông Quốc cho biết từ khi nghe tin cơ quan điều tra khởi tố vụ án để điều tra dấu hiệu bắt giữ người trái luật pháp xảy ra tại xã, ông mang nhận được những tin nhắn, cuộc gọi cho thấy tâm cảnh hoang sở hữu, lo lắng của người dân nơi đây.

“Có nhân cách một đại biểu Quốc hội với theo dõi sự việc này, với mặt tại cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có bà con, bữa nay tôi về là để thăm hỏi sức khoẻ cụ Kình và cổ vũ bà con bình tĩnh, kết hợp mang cơ quan điều tra để sớm khiến cho rõ sự việc” – ông Quốc kể.

Đại biểu Dương Trung Quốc cho biết ông cực kỳ hiểu tâm cảnh bây giờ của 1 số người dân Đồng Tâm.

Ông san sớt: “Tôi nhớ lúc đối thoại với Chủ toạ Nguyễn Đức Chung, bà con sở hữu nêu tâm thư và câu trước hết là nhận lỗi với những gì đã làm cho sai và mong muốn không truy hỏi cứu hình sự. Trong lúc các cuộc thanh tra toàn diện về đất đai, việc cơ quan điều tra bắt giữ làm cho cụ Kình bị thương chưa mang kết quả mà đã khởi tố vụ việc nêu trên thì tôi hoàn toàn san sẻ được tâm cảnh của bà con”.

“Điều tôi mong muốn nhất là vụ việc được giải quyết với lý sở hữu tình, suy xét từ ngành ngọn của nó xem đâu là nguyên cớ gốc rễ, và quan trọng nhất là phương pháp xử lý nên làm an lòng dân, đem đến niềm tin cho người dân” – đại biểu Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Đại biểu Dương Trung Quốc nói chuyện với người dân xã Đồng Tâm - Ảnh: Lê Kiên
Đại biểu Dương Trung Quốc nói chuyện với người dân xã Đồng Tâm – Ảnh: Lê Kiên

Phân trần ý kiến với đại biểu Dương Trung Quốc, ông Lê Đình Kình cho biết từ sau cuộc đối thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, cuộc sống của quần chúng. # thôn Hoành kể riêng và xã Đồng Tâm tổng thể đã trở lại bình yên, tất cả người trở lại mang lao động sinh sản thông thường.

“Chúng tôi đợi mong kết luận thanh tra toàn diện về đất đai, khiến rõ đúng sai, giảng giải sở hữu người dân. Nhưng khi kết luận thanh tra chưa có thì chúng tôi đã nghe tin khởi tố buộc phải rộng rãi người hoang sở hữu. Mấy hôm nay, có chuyện các người thiếu mĩ ý, người xấu đã tung tin đồn là công an sắp về bắt người này, người khác” – ông Kình cho hay.

San sớt có đại biểu Dương Trung Quốc về tình trạng sức khoẻ, ông Lê Đình Kình cho biết ông vẫn chưa đi lại được bởi chân gãy vẫn còn đau.

“Tôi cũng muốn đi khám lại xem thế nào nhưng tình hình thế này phải nhiều người cản không cho đi vì sợ có gì ấy bất an” – ông Kình chia sẻ.

Đại biểu Dương Trung Quốc khuyên ông Lê Đình Kình liên lạc mang bác si mễ để thông tin tình hình, nghe tư vấn.

Ông cho biết với chức năng giám sát của 1 đại biểu Quốc hội, ông sẽ theo dõi sát vụ việc và lúc cần thiết sẽ với ý kiến với những người với trách nhiệm.

Ông Lê Đình Kình cảm ơn đại biểu Dương Trung Quốc và nói rằng “tôi và các người dân Đồng Tâm luôn tin vào Đảng, Nhà nước”.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ