Đại học Văn Hiến xét tuyển bằng học bạ 2.000 chỉ tiêu

0
266
Rate this post

Năm nay, Đại học Văn Hiến mở rộng cửa cho thí sinh bằng phương thức thi tuyển kết hợp có xét tuyển. Phương thức xét tuyển học bạ THPT sẽ áp dụng cho 2.000 sinh viên, trong tổng số 3.000 chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Để tham dự xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu: tốt nghiệp THPT, tổng điểm nhàng nhàng của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12); hoặc trong 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm. Thông báo tuyển sinh, xem .

Tập huấn con người – giá trị cốt lõi trong giáo dục

Mang phương châm “Thành nhân trước khi thành danh”, trường Đại học Văn Hiến đặt vai trò giáo dục con người lên vị trí bậc nhất ngoài tập huấn chuyên môn. 20 năm ra đời và vững mạnh, Đại học Văn Hiến được biết tới là một trong các ngôi trường nức danh trong việc huấn luyện những khối ngành công nghệ xã hội và nhân văn.

Nơi tạo giá trị tương xứng

Tìm ngành và trường để tiếp tục con đường học tập sau THPT là bước đệm quan trọng đối mang mỗi thí sinh. Lúc sắm trường, mỗi thí sinh đều muốn chắc rằng bản thân đang đầu tư xứng đáng cho nghề nghiệp, cuộc sống và mai sau.

Được thành lập năm 1997 bởi các người nhiệt huyết với giáo dục, Đại học Văn Hiến là nơi giữ giàng và phát huy truyền thống hiếu học và giá trị phải chăng đẹp trong giáo dục. Theo đấy, mỗi sinh viên của trường đầu tiên buộc phải được giáo dục để trở thành người có đức, thuần thục về chuyên môn để thành tài. Việc hoàn thiện nhân cách của sinh viên trong mối quan hệ giữa tài và đức còn góp phần tạo bắt buộc nền giáo dục toàn diện.

polyad

Trường giúp sinh viên vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu công tác ngày một cao của xã hội.

Phê chuẩn những khóa học kỹ năng mềm như: quản lý cảm xúc và xử sự trong cuộc sống, khám phá bản thân, xây dựng mục đích… sinh viên sẽ nhận thức và phát huy ưu thế của bản thân, từng bước hoàn thiện nhân cách và với mục đích rõ ràng trong học tập cũng như cuộc sống. Nhà trường còn thường xuyên đơn vị rộng rãi hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục, định hướng về đạo đức trong từng chương trình thiện nguyện, những câu lạc bộ của trường.

Nhờ thế, mỗi sinh viên Văn Hiến lúc đối diện sở hữu khó khăn thử thách luôn bản lĩnh, sống sở hữu bổn phận mang bản thân, gia đình và có tinh thần cống hiến cho xã hội. Đó chính hành trang kiên cố mà trường đã, đang và sẽ thiết bị cho sinh viên để bước vào đời. Đồng thời, việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên cũng được nhà trường lấy khiến cho trọng điểm trong chương trình huấn luyện.

Đại diện trường cho biết, đa dạng thế hệ sinh viên Văn Hiến được các doanh nghiệp đánh giá cao ở thái độ nghiêm chỉnh, ý thức kỷ luật cao, ý chí cầu tiến, vươn lên trong công việc.

polyad

Các giảng viên của trường luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu tâm sự và hoài vọng của sinh viên để chọn lựa phương pháp dạy thích hợp.

Khối ngành xã hội huấn luyện con người để thành nhân

Là ngôi trường đề cao các giá trị nhân bản, Đại học Văn Hiến từ lâu đã lừng danh trong đào tạo các khối ngành kỹ thuật xã hội và nhân bản. Ở khu vực phía Nam, trường cùng mang Đại học Công nghệ Xã hội và Nhân văn của Đại học Quốc gia TP HCM đang huấn luyện những ngành xã hội nhân bản.

Khoa kỹ thuật xã hội và nhân bản với lịch sử lâu đời, hình thành và phát triển cùng có lịch sử của trường. Đặc thù, Giáo sư Hoàng Như Mai – nhà nghiên cứu, nhà phê bình văn học nức danh, 1 trong những thành viên sáng lập trường Đại học Văn Hiến chính là người đặt nền tảng cho những chương trình huấn luyện ngành xã hội nhân bản của trường.

polyad

Đa dạng thế hệ sinh viên khối ngành xã hội nhân văn – Đại học Văn Hiến thành công trong xã hội, góp phần khẳng định nhãn hiệu của trường.

Hiện trường với 10 ngành khoa học xã hội như: Văn chương, Văn hóa học, Việt Nam học, Đông Phương học, Xã hội học, Tâm lý học, Tiếng nói Anh, Tiếng nói Nhật, Tiếng nói Trung Quốc và Ngôn ngữ Pháp.

Các khối ngành xã hội nhân văn tụ tập rèn luyện cho sinh viên Văn Hiến những năng lực tổng quát gồm: khả năng độc lập tư duy, phán đoán, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề hiệu quả, cùng các kỹ năng bộc lộ và giao tế. Đây là năng lực cần thiết để mỗi sinh viên mang thể đưa ra những quyết định ăn nhập trong công việc và cuộc sống, giao dịch hiệu quả để thành công.

Nhờ chương trình giáo dục giúp phát huy năng lực của bản thân, nhiều cựu sinh viên của trường thành công trong vai trò nhà nghiên cứu văn chương, nhà ngôn ngữ học, chuyên gia xã hội học, chuyên viên tâm lý… Trường luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối cho xã hội đội ngũ nhân công mang chất lượng trong lĩnh vực xã hội nhân văn.

Tiến Dũng

vnExpress