Đám cưới của ‘con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai’ gây sốt cộng đồng mạng

0
858
Rate this post
Nội dung chính

Với nhiều cặp đôi, một đám cưới đặc biệt sẽ bắt đầu từ việc lên ý tưởng thiết kế thiệp mời sao cho thật ấn tượng. Không nằm ngoài mục đích để lại dấu ấn trong cuộc đời, lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong ngày trọng đại, cặp đôi cô dâu chú rể ở Đồng Nai đã lên ý tưởng về thiệp cưới như một cuốn tạp chí, với nội dung “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai”.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 2

Thiệp mời với câu slogan gây sốt cộng đồng mạng: “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai” Ảnh: NVCC

Thiệp cưới độc đáo này sau khi được cặp đôi đăng trên Facebook cá nhân, đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đặc biệt là các cặp đôi sắp cưới cũng xem đây là một ý tưởng có thể tham khảo, vận dụng trong ngày trọng đại của mình, bằng cách…giữ lại tấm thiệp mời này làm kỷ niệm.

Đây là ý tưởng độc đáo của cô dâu Nguyễn Thị Thư Hương (27 tuổi) và chú rể Phạm Quốc Huân (27 tuổi), cả 2 đều sinh sống và làm việc tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Cặp đôi cho biết, vì cùng làm thiết kế với nhau nên muốn đám cưới của mình phải thật sáng tạo, nhằm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 4

Thiết kế thiệp cưới theo phong cách cổ điển với gam màu trang nhã cảm tình Ảnh: NVCC

Thiệp cưới gồm 3 phần: báo hỷ, thiệp mời và poster. Phần báo hỷ nổi bật với câu slogan gây sốt cộng đồng mạng “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai”. Phần thiệp mời gồm bao bì và ruột, bên trên có ghi đầy đủ thông tin về ngày tháng tổ chức đám cưới, điểm nhấn là những bông sen đá nằm rải rác trên mặt thiệp. Tất cả được gói gọn trong 2 mặt giấy với gam màu nhẹ nhàng, bắt mắt.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 5

Poster “bộ phim tình yêu” độc lạ của cặp đôi khiến nhiều người phải trầm trồ Ảnh: NVCC

Riêng phần poster lại khiến khách mời cảm thấy vô cùng thú vị khi để hình 7 chàng trai (trong đó có chú rể) xếp thành 2 hàng ngang. Dòng chữ “Đám cưới Hố Nai” theo đúng kiểu “tên phim” vào những năm 50 – 60.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 6

Không gian tiệc cưới từ cổng hoa, album cho đến đồ trang trí và tạp chí trưng trong đám cưới đều được bày biện theo phong cách vintage Ảnh: NVCC

Cô dâu Thư Hương cũng nói thêm: “Mình dựa trên ý tưởng từ poster của bộ phim Cô ba Sài Gòn, cả gia đình hai bên cũng thích phong cách cổ điển nên mình quyết định làm theo phong cách đó luôn. Mình cũng có thêm vào những bông sen đá trên cả thiệp và poster, vì đó là loài hoa mình thích nhất”.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 7

Từ may váy cưới, trang điểm, làm tóc cô dâu, decor không gian dễ thương cho tiệc cưới, chụp hình cưới, in tạp chí cưới… đều do tự tay cô dâu chú rể chuẩn bị cùng sự giúp đỡ của bạn bè và người thân Ảnh: NVCC

Từ lúc lên ý tưởng, vợ chồng Hương đã lặn lội đến nhiều nơi tại Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm cơ sở in phù hợp. Mất tầm 1 tháng, đôi vợ chồng mới ưng ý với bản thiết kế tấm thiệp cưới như hiện tại.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 8

tin liên quan

9X xứ Nghệ rước dâu bằng xe ngựa: ‘Muốn vợ em ấn tượng dù tốn kém’

“Thuê xe ngựa rước dâu đắt gấp đôi xe ô tô nhưng em vẫn làm vì muốn gây ấn tượng cho nhà gái, đặc biệt cho vợ em”, chú rể Vũ Hữu Trung (25 tuổi, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nói.

Chú rể Quốc Huân chia sẻ, anh và vợ đã in khoảng 1.000 tấm thiệp cưới để gửi đến bạn bè và người thân trong gia đình, họ hàng. Về ý nghĩa của câu slogan, anh giải thích: “Con gái xứ Sặt, ý chỉ giáo sứ Kẻ Sặt, cũng là giáo xứ mà vợ tôi đang theo. Chúng tôi thay từ “xứ Bắc” thành “xứ Sặt” để phù hợp với nơi đang sinh sống của mình thôi”.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 9

Cặp đôi hạnh phúc trong đám cưới diễn ra vào ngày 14.5 vừa qua Ảnh: NVCC

Trước đó, Thư Hương và Quốc Huân được biết đến với câu chuyện tình yêu trái ngược tính cách, đôi bạn học tưởng chừng như không hợp nhau ở bất kỳ khoản nào lại nên duyên bởi “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Đến thời điểm hiện tại, bước ngoặt lớn sau 10 năm bên nhau với rất nhiều những kỷ niệm buồn vui của cặp đôi chính là một đám cưới viên mãn.

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 10

Cuốn tạp chí cưới với nội dung chính là hình ảnh và câu chuyện tình yêu của cô dâu, chú rể Ảnh: NVCC

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 11

Khách mời vô cùng thích thú khi được cầm trên tay cuốn tạp chí cưới độc đáo này Ảnh: NVCC

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 12

Cặp đôi tỏ ra bất ngờ và rất vui khi tấm thiệp cưới của cả 2 nhận được khá nhiều sự quan tâm trong những ngày qua Ảnh: NVCC

Đám cưới của 'con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai' gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 13

Nhiều cặp đôi sắp cưới cũng xem đây là một ý tưởng có thể tham khảo, vận dụng trong ngày trọng đại của mình Ảnh: NVCC

Lưu Trân

Nguồn: Báo Thanh Niên