Dân cày Trung Quốc học chưa hết cấp 3 chế tác hơn 10 trực thăng rao bán

0
195
Rate this post
Nội dung chính
Tờ South China Morning Post ngày 13.6 đưa tin ông Xu Bin, 43 tuổi, 1 dân cày ở thành thị Giang San, tỉnh giấc Chiết Giang (Trung Quốc) đang rao bán hơn 10 dòng trực thăng do ông tự chế sau phổ biến năm kiếm tiền bằng phương pháp chụp ảnh và quay phim từ trực thăng.Nông dân Trung Quốc học chưa hết cấp 3 chế tạo hơn 10 trực thăng rao bán - ảnh 1

tin liên quan


Tuổi teen 30 tuổi tự chế phi cơ riêng chỉ nhờ xem clip trên YouTube

Suốt 3 năm, cứ mỗi đêm, anh Paen Long 30 tuổi, sinh sống ở Campuchia lại mày mò trên YouTube về bí quyết sinh sản máy bay để rốt cục anh cho có mặt trên thị trường cái phi cơ tư nhân mà ông ao ước từ nhỏ.

Ông Xu Bin khởi đầu nghiên cứu chế tác trực thăng khi mới 20 tuổi. Ông đã bỏ túa chương trình trung học phổ quát để theo đuổi niềm ham mê trực thăng.

“Mơ ước của tôi là chế tác những chiếc trực thăng 1 chỗ ngồi, cho phép các người thích bay đều sở hữu thể bay”. Xu Bin nhắc.

Năm 2006, sau lúc mất gần 11 năm nghiên cứu quy trình chế tạo và liên tục sửa đổi các bản bề ngoài, cuối cùng Xu Bin đã xuất xưởng 1 chiếc trực thăng mang thể cất cánh và hạ cánh an toàn.

Nông dân Trung Quốc chế tạo thành công hơn 10 máy bay trực thăng dù chưa học hết cấp 31

Mẫu trực thăng của ông Xu Bin hạ cánh trên đường nhựa Ảnh chụp màn hình SCMP

Nông dân Trung Quốc chế tạo thành công hơn 10 máy bay trực thăng dù chưa học hết cấp 3 3

Xưởng chế tác trực thăng của ông Xu Bin Ảnh chụp màn hình SCMP

Loại trực thăng này chỉ nặng 130kg, với thể bay liên tiếp trong 25 phút ở độ cao 2.000 mét. Xu Bin chỉ tốn tổng cùng 30.000 quần chúng. # tệ (100 triệu đồng VN) để chế tạo nó.

Các năm sau đó, ông tiếp tục chế tạo thêm nhiều dòng trực thăng cá nhân. Loại trực thăng thiết bị 10 của ông được hoàn thành vào năm 2013, có thể chở 200kg hàng hóa và có thể bay liên tiếp 90 phút ở độ cao trên 500 mét nếu xăng đầy bình. Tới nay, ông đã chế tác hơn 10 cái trực thăng.

Trong thời gian trước đây, ông kiếm tiền bằng dịch vụ chụp ảnh và quay phim từ trực thăng. Giờ đây, ông cho biết sẽ bán những chiếc trực thăng tự chế của mình nhưng không tiết lộ giá bán.

Ông cũng cho biết dự định xây dựng một khu bảo tồn máy bay, nơi tất cả người với thể trải nghiệm bay trên 1 mẫu trực thăng.

Ngự Bình

Nguồn: Báo Thanh Niên