Đề môn Hóa khó, đa dạng thí sinh không làm cho được bài

Tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội, bước ra cổng trường có khuôn mặt rầu rĩ, thí sinh quê Đan Phượng cho biết: “Đề khó, đa dạng câu em phân vân giữa hai đáp án buộc phải không chắc mình khiến đúng được nhiều. Có bài khiến này chắc em chỉ đạt được 6 điểm”. 

1 mã đề thi môn Hóa học

Kiểm tra về đề thi, bạn Ngọc – thí sinh khối A san sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái và mang sự phân hóa rõ rệt, 30 câu đầu hơi dễ, 20 câu sau khó dần đều. 

Dù rằng tri thức hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng ko hề dễ. Có đề thi này, thực sự cực kỳ khó để đạt điểm 9,10”. 

Cùng chung nhận xét, bạn Bảo Trang lo âu: “Hóa học là môn tự sắm để em xét thấp nghiệp nhưng đề khó và dài, các câu bài tập cần phải tính toán quá đa dạng”. 

Tại điểm thi Đại học Thủy Lợi thì bạn Nguyễn Hà Anh (THPT Ngọc Hồi) cho rằng: “Đề thi năm nay em thấy vô cùng khó, phần hóa hữu cơ khó hơn so với năm ngoái. 

30 câu đầu dễ chỉ đủ cho những bạn xét rẻ nghiệp, 20 câu cuối dành cho những bạn xét tuyển Đại học, cao đẳng. Dù thi khối A nhưng em vẫn không bằng lòng mang bài làm của mình”.

Báo Giáo dục