ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển người sở hữu hộ khẩu TP HCM

0
372
Rate this post

Thông tin này được trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra ngày 8/6, để thí sinh kịp điều chỉnh ước vọng trong đợt tuyển sinh ngày 15 đến 21/7.

Việc thay đổi quy định đột ngột này, theo nhà trường, hồi tháng 1 đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Huấn luyện xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 có điều kiện thí sinh bắt buộc có hộ khẩu thành thị. Nhưng trong buổi làm việc với trường hồi cuối tháng 2, ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy TP HCM) đã chỉ đạo thay đổi khu vực tuyển sinh.

“Mình chọn các người chuyên nghiệp nhất cả nước tới đây học thì chất lượng sinh viên sẽ tốt lên. Vì sao cứ cần hộ khẩu tỉnh thành?”, ông Thăng đặt vấn đề trong buổi khiến việc đấy.

dh-y-khoa-pham-ngoc-thach-chi-tuyen-nguoi-co-ho-khu-tp-hcm

Ông Đinh La Thăng thăm trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch hồi tháng 2/2017. Ảnh: N.N

Ngay sau ấy trường đã xin quan điểm chỉ đạo của UBND TP HCM cho tuyển sinh toàn quốc, đồng thời nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thơ Thành ủy TP HCM “chấm dứt ứng dụng cơ chế tuyển sinh hộ khẩu thành thị, thực hiện tuyển sinh đầu vào mang học sinh cả nước”.

Đến ngày 20/3 (hạn chót để những trường sản xuất thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục), tuy chưa nhận được chỉ đạo của UBND thành phố nhưng vì mang chỉ đạo của Bí thư Thành ủy nên trường nên đăng thông tin “đề án tuyển sinh toàn quốc” vào trang thông báo tuyển sinh và được hơn 16.000 thí sinh đăng ký.

Ngoài ra, vừa rồi trường nhận được công văn “UBND TP HCM chưa ưng ý cho phép trường mở mang thí sinh trong năm 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước”.

Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hệ đại học chính quy với một.200 chỉ tiêu ở các ngành: Y đa khoa 850; Răng hàm mặt 50; Điều dưỡng 150; Xét nghiệm y học 50; Công nghệ y học 40; Khúc xạ nhãn khoa 30; Y tế công cộng 30.

Mạnh Tùng

vnExpress