ĐH Y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước trở lại – Tin Đào Tạo

0
289
5 (100%) 1 vote
Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước trở lại – Ảnh: Trần Huỳnh

Theo đó, trước mắt chủ trương của TP là bằng lòng cho toàn bộ thí sinh sở hữu hộ khẩu không tính TP.HCM đã đăng ký thì được dự thi năm nay.

Song song UBND TP tiếp chỉ đạo trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch rà soát, yêu cầu để lãnh đạo TP phê duyệt, quyết định việc mở rộng đối tượng tuyển sinh (với hộ khẩu bên cạnh TP) cho những năm tiếp theo.

Lãnh đạo TP cũng kết luận việc ĐH Y Phạm Ngọc Thạch mở rộng tuyển sinh như mới đây là chưa đảm bảo chặt chẽ nhưng để bảo đảm lợi quyền của những thí sinh, trước mắt lãnh đạo TP hợp nhất giải quyết như đề cập trên.

Trước đấy, vào tháng 3-2017, Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch đã thông báo tuyển sinh trong cả nước. Tuy nhiên, trong thông báo được ban bố ngày 8-6, trường này lại thay đổi vùng tuyển sinh đột ngột – chỉ tuyển thí sinh sở hữu hộ khẩu TP.HCM.

Ngày 9-6, Vật dụng trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn đề xuất Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch phải tuyển sinh cả nước.

Công văn trên nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, lúc các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã tới rất sắp, thì việc thay đổi khu vực tuyển sinh của trường là không phù hợp với quy chế tuyển sinh. Điều này làm tác động tới quyền lợi và gây băn khoăn, lo âu cho rộng rãi thí sinh ở những thành thị bên cạnh TP.HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường”.

Theo Bộ GD-ĐT, quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh hệ CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 đã quy định: các trường bắt buộc công khai đề án tuyển sinh trước lúc thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, chịu nghĩa vụ giải trình về các nội dung của đề án.

Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn yêu cầu các trường công bố đề án tuyển sinh trước ngày 20-3. Thực hành những văn bản kể trên, Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng đề án tuyển sinh, trong đấy nêu rõ “phạm vi tuyển sinh trong toàn quốc”, và đã công khai trên cổng thông báo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Theo Bộ GD-ĐT, đó là thông tin căn bản để 16.429 thí sinh của đa dạng tỉnh giấc, thị thành trong cả nước đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và đúng những nội dung trong đề án tuyển sinh mà nhà trường đã ban bố.

Q.T

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ