Địa chỉ mua khăn rằn tại TP. Hồ Chí Minh

Nguồn gốc hình thành và phát triển khăn rằn Nam bộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán nhưng thực sự để tìm được một địa chỉ uy tín bán khăn rằn giá sỉ tốt, chất lượng thì không phải là chuyện đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin khi mua khăn rằn.

Nguồn gốc hình thành và phát triển khăn rằn Nam bộ

Nguồn gốc hình thành và phát triển khăn rằn Nam bộ

Lịch sử hình thành và phát triển của chiếc khăn rằn

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc khăn rằn có nguồn gốc từ người Khmer. Về với Việt Nam, chiếc khăn qua sự giao thoa ngôn ngữ giữa người Việt và Khmer. Kể từ đấy, chiếc khăn rằn Nam Bộ ra đời. Người Việt học theo người Khmer làm khăn, ngâm sợi vải trong bột hồ 3 ngày 3 đêm sau đó mang đi dệt. Sợi vải ngâm trong bột hồ lúc đầu cứng, nhưng càng dùng khăn càng mềm, đó là một trong những đặc điểm vô cùng độc đáo của những chiếc khăn rằn này. Khăn rằn truyền thống có chiều dài khoảng hơn 1 mét, rộng khoảng 0,5 mét, không sặc sỡ, cầu kỳ mà bình dị, đơn giản. Chiếc khăn là nét đặc trưng cho bản sắc văn hóa của người dân xứ miệt vườn sông nước quanh năm dầm mưa dãi nắng.

Dường như chiếc khăn rằn có một “mãnh lực” kì diệu khiến bao thế hệ và tầng lớp yêu thích và hoài niệm. Chiếc khăn rằn đã trở thành người bạn đường đông hành cùng người dân lao động trong chiến đấu, sinh hoạt, để lau đi những giọt mồ hôi mặn đắng, lau khô những dòng nước mắt hay giấu đi những nụ cười. Khăn rằn truyền thống như là tất cả trong niềm thương nỗi nhớ tạc nên hồn quê nồng hậu và khí chất người dân Nam Bộ, dẫu có một nắng hai sương vẫn luôn lạc quan và yêu đời.

Khăn rằn camouchia đẹp

Khăn rằn camouchia đẹp

Địa chỉ bán khăn rằn giá sỉ tốt nhất

Khăn rằn Campuchia có nguồn gốc duy nhất ở vùng đất phương Nam. Cho đến nay, việc sản xuất, phân phối và buôn bán đầu mối sỉ – lẻ đều hoạt động rất sôi nổi ở trung tâm kinh tế phía Nam này. Rồi từ đó khăn rằn Nam Bộ mới được chia nhỏ ra các thị trường miền Trung và miền Bắc và theo đó, chi phí vận chuyển đã đội giá thành khăn rằn lên rất nhiều. Ở thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn không biết mua sỉ khăn rằn giá sỉ ở đâu thì Chợ Lớn sẽ là nơi đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Chợ Lớn xưa nay luôn được mệnh danh là “thiên đường bán sỉ” của tất cả các mặt hàng khác nhau, trong đó có khăn rằn. Tuy nhiên, theo khảo sát và ý kiến tư vấn của nhiều người trong nghề thì Chợ Lớn bán chủ yếu là loại khăn rằn Nam Bộ (loại khăn có kích thước nhỏ nhất trong các dòng khăn rằn), còn những loại lớn hơn thì rất hiếm. Hơn nữa, để mua được khăn rằn giá sỉ thì số lượng phải mua cũng “sỉ” theo.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm mua khăn rằn giá sỉ để có được một mức cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng và chiếm thị phần lớn trong thị trường thì có thể tìm về với những làng nghề thủ công truyền thống dệt khăn rằn. Tuy nhiên, hiện nay cả miền Tây Nam bộ chỉ còn 2 làng nghề sản xuất khăn rằn Nam Bộ và cung không đủ cầu. Hai làng nghề này một nằm ở Đồng Tháp và còn lại thuộc về Bến Tre. Một điều mà mình thường hay nhận thấy là nếu bạn đã muốn về tới tận nguồn thì sẽ phải chuẩn bị tinh thần ôm hàng số lượng lớn. Nên điều bạn cần chuẩn bị trước là các mối lái sẽ làm hệ thống phân phối cho bạn. Hoặc có thể liên hệ với các shop để mua khăn rằn giá sỉ bởi lẽ hiện nay các cửa hàng đều có những chính sách ưu đãi cho việc bán lẻ hay sỉ. Giá bạn phải trả có thể cao hơn một chút so với khi mua khăn ở Chợ Lớn nhưng vẫn sẽ đảm bảo được nhu cầu và tiết kiệm chi phí.
Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu về khăn rằn. Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc trong việc tìm mua khăn rằn giá sỉ hãy liên hệ ngay với chung tôi.

Dù đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố lịch sử thì những chiếc khăn này vẫn đặc biệt được nhiều người yêu thích. Bắt nguồn từ tộc người Khmer, khăn rằn thường có màu sắc chủ đạo là đen trắng hoặc nâu trắng, được đan chéo nhau tạo thành hoạ tiết kẻ caro.

Chiếc khăn rằn ra đời ban đầu với mục đích giúp người nông dân có thể chống chọi được với cái nắng chói gắt của miền Tây sông nước, thường được làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi như vải màn (mùng). Ngày nay, khăn rằn còn là vật bất ly thân của các bạn trẻ đam mê ‘phượt’ nhờ những công dụng thiết thực – phù hợp để trở thành một phụ kiện “tác chiến’’ trên mọi chặng đường. Có thể sử dụng khăn như khẩu trang, mũ, khăn mặt, khăn tắm, băng đô hay đồ bảo hộ tay khi leo núi . . . Hơn nữa còn giúp tạo nên phong cách “bụi bụi, chất lừ” cho các phượt thủ.

Nguồn bài viết: https://khanran.com.vn/dia-chi-mua-khan-ran-gia-si.html