Điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2017 trường công an sẽ rất cao | ĐH – CĐ

0
354
Rate this post

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo khẳng định Bộ Công an vẫn chủ trương tiếp tục hậu kiểm các bài thi THPT của những thí sinh đã trúng tuyển vào những trường công an quần chúng. # (CAND).

 Mở rộng đối tượng xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp các trường công an

Chúng tôi cũng đã sở hữu văn bản luận bàn và Bộ GD-ĐT cũng đã chấp thuận cho Bộ Công an rút các bài thi trúng tuyển để chúng tôi sở hữu thể chấm thẩm định hoặc bằng hình thức nào ấy đánh giá kết quả của bài thi, so sánh đối chiếu mang thực tại các thí sinh đã trúng tuyển” – ông Sáu cho hay.

VietNamNet xin giới thiệu cuộc bàn luận có Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu xoay lòng vòng các vấn đề tuyển sinh đại học, cao đẳng CAND năm 2017:

tuyển sinh đại học 2017, điểm chuẩn, tuyển sinh trường công an, kỳ thi THPT 2017
Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an. Ảnh: Lê Văn.

Điểm chuẩn các trường CAND 2017 sẽ cao

– Xin ông cho biết, vì sao trong kỳ tuyển sinh đại học 2017, Bộ Công an lại quyết định ko tuyển những thí sinh khối C (Văn – Sử – Địa)?

– Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu: Việc tuyển sinh những trường công an song song cũng là tuyển dụng thành ra, lúc tuyển sinh, phải phải căn cứ biên chế của ngành cũng như chỉ tiêu tuyển sinh. Vì thế, việc chọn lọc tổ hợp môn xét tuyển năm nay dựa trên căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh mục đích rút cuộc là tăng chất lượng tuyển sinh vào những trường CAND.

– So sở hữu năm 2016, chỉ tiêu các trường CAND năm nay giảm hơn một nửa. Điều này sẽ tạo ra khó khăn vô cùng to giữa các thí sinh trong cuộc đua vào những trường CAND?

– Chúng ta biết rằng, việc tuyển sinh phụ thuộc vào chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu vào những trường CAND vô cùng ít phải sự khó khăn tuyển sinh năm 2017 sẽ vô cùng quyết liệt, cũng rất căng thẳng.

Điểm chuẩn vào trường CAND trước đây cực kỳ cao. Năm nay, chỉ tiêu lại giảm so sở hữu những năm trước khá lớn. Thành ra, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường ĐH CAND sẽ cực kỳ cao và rất quyết liệt.

– Năm ngoái, Bộ Công an kiến nghị hậu kiểm bài thi THPT quốc gia đối mang những thí sinh trúng tuyển. Năm nay, Bộ còn tiếp tục thực hành chủ trương này hay không, thưa ông?

– Chủ trương chung của Bộ là vẫn tiếp tục. Chúng tôi đã sở hữu văn bản luận bàn sở hữu Bộ GD-ĐT và Bộ GD-ĐT cũng đã chấp nhận cho Bộ Công an rút các bài thi trúng tuyển để chúng tôi có thể chấm giám định hoặc bằng hình thức nào đấy kiểm tra kết quả của bài thi, so sánh đối chiếu mang thực tế những thí sinh đã trúng tuyển.

Thẩm tra lý lịch đến 3 đời là theo quy định của ngành

– Những năm trước thường xảy ra câu chuyện thí sinh điểm cao nhưng ko trúng tuyển vào những trường CAND vì lý do lý lịch. Bộ Công an đã sở hữu giải pháp gì để công việc thẩm tra lý lịch được tiến hành 1 bí quyết chặt chẽ mà không xảy ra các giả dụ đáng nuối tiếc?

– Trước đây, vì số lượng sơ tuyển vào những trường công an vô cùng to phải theo yêu cầu của Bộ Công an và những địa phương, từ năm 2014 trở về trước, chúng tôi đồng ý cho hậu kiểm. Tức là sau khi trúng tuyển thì mới công ty thẩm tra lý lịch.

Ngoại giả, trong công đoạn thực hành đã nảy sinh đa dạng bất cập như việc một số thí sinh trúng tuyển rồi mà công an công ty địa phương tổ chức thẩm tra không đảm bảo tiêu chuẩn lý lịch chính trị, khi đấy sẽ gây quấy rầy, ko thấp đối với thí sinh vì các em lỡ thời cơ vào những trường khác.

Từ năm 2015, Bộ Công an đã quy định, ngay từ đầu đa số thí sinh với ước vọng đăng ký vào những trường CAND đều bắt buộc qua thẩm tra tiêu chuẩn lý lịch chính trị.

Công an các tổ chức địa phương căn cứ vào kết quả đánh giá để kết luận đủ điều kiện tiêu chuẩn chính trị khi đó chúng tôi mới thu nhận hồ sơ và đơn vị xét tuyển đối với thí sinh.

– Đa dạng thí sinh và phụ huynh băn khoăn việc thẩm tra lý lịch tới 3 đời đối mang các thí sinh sở hữu nguyện vọng vào những trường CAND có nên là quá khắt khe không thưa ông?

– Theo quy định của ngành, chúng tôi chỉ tuyển các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn lý lịch chính trị. Quy định của Bộ Công an đã quy định vô cùng rõ những trường hợp nào được tuyển và chúng tôi cũng đã công khai quy định này.

Do đấy, thí sinh cần nghiên cứu những chỉ dẫn công an doanh nghiệp địa phương, giả dụ cảm thấy bản thân mình, gia đình mình đủ điều kiện thì mới đăng ký.

Trong công đoạn thẩm tra trường hợp chúng tôi phát hiện các trường hợp nào ko bảo đảm tiêu chuẩn thì hẳn nhiên chúng tôi sẽ không cấp giấy chứng nhận sơ tuyển để nộp vào hồ sơ. Đấy là quy định của ngành.

Ưu tiên bậc CĐ, TC cho đối tượng bổn phận

– Năm nay, những bậc CĐ, TC CAND chỉ tuyển các đối tượng là chiến sĩ nghĩa vụ, hạ sĩ quan tỏng lực lượng công an. Liệu điều này sở hữu công bằng đối mang các thí sinh trong thời cơ đóng góp cho các ngành công an không thưa ông?

– Như tôi đã kể tuyển sinh các trường CAND căn cứ vào nhu cầu bố trí tiêu dùng cán bộ của lực lượng CAND. Điều chỉnh đối tượng năm nay phát xuất từ chỉ tiêu vô cùng tránh. Cho nên, chỉ tiêu tuyển mới dành cho học trò phổ quát chúng tôi chỉ dành cho bậc ĐH.

Còn bậc CĐ, TC năm 2017 chỉ mang hơn 500 chỉ tiêu trong lúc bây giờ số lượng hạ sĩ quan, chiến sĩ tại ngũ dùng cho trong lực lượng CAND vô cùng to. Thành ra, để khích lệ chính sách đối có đối tượng này Bộ Công an đã quyết định chỉ tiêu đối mang CĐ, TC chỉ dành ưu tiên cho đội viên nghĩa vụ và hạ sĩ quan.

Tôi chỉ chú ý rằng, sự công bằng hay ko công bằng biểu thị ở sự công khai minh bạch. Chúng tôi đã đưa thông tin này lên các công cụ thông tin đại chúng cũng như hướng dẫn tuyển sinh CAND để toàn bộ thí sinh, học sinh phổ quát biết được chủ trương chung của Bộ để định hướng dự tuyển và xét tuyển vào những trường CAND.

– Các năm trước, nguồn tuyển vào bậc CĐ, TC CAND thường sở hữu điểm số vô cùng cao, thậm chí với trường 27-28 điểm, cao hơn cả trường ĐH dân sự. Năm nay, 2 bậc này chỉ xét chiến sĩ bổn phận thì liệu chất lượng nguồn tuyển có giảm hay không, thưa ông?

– Chúng tôi cũng đã đánh giá khảo sát đối với đối tượng là hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ đăng ký dự thi những năm trước. Khảo sát 3-5 năm sắp đây cho thấy, mức điểm đối sở hữu đội viên nghĩa vụ tương đối cao, đạt trên 20 điểm, mang những năm 23-24 điểm.

Do đấy, chúng tôi đánh giá việc chỉ tuyển chiến sĩ bổn phận và hạ sĩ quan đối sở hữu bậc CĐ, TC sẽ ko tác động gì đến chất lượng. Trái lại, chúng tôi đánh giá chất lượng nguồn tuyển vẫn sẽ cao vì số lượng đăng ký dự thi và xét tuyển cực kỳ lớn trong khi chỉ tiêu thì mang hạn.

Tôi chỉ đơn cử, số lượng đăng ký với thể lên tới hơn chục ngàn nhưng chỉ tiêu chỉ trên 500 do ấy mức độ khó khăn rất cao, chỉ thí sinh nào thực sự chuyên nghiệp mới hy vọng đỗ vào chỉ tiêu cao đẳng và trung cấp.

Lê Văn (ghi) – Theo báo Vietnamnet

Xem thêm :


http://tin.tuyensinh247.com/diem-chuan-tuyen-sinh-dai-hoc-2017-truong-cong-an-se-rat-cao-c24a32443.html