Điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm nay sẽ giảm?

0
258
Rate this post
image

Và sở hữu khoảng 73.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong những ngày qua, sau lúc có kết quả điểm chuẩn, sẽ với sắp 10.000 thí sinh ko trúng tuyển những ước vọng.

Theo quy định của Sở GD- ĐT TP.HCM, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2017-2018 sẽ là 63.400 học sinh.

Ngoài ra, sau kỳ thi, nhiều gia sư phân tách đề thi, chỉ tiêu và tỷ lệ chọi vào những trường THPT đều cho rằng kết quả điểm chuẩn năm nay sẽ mang biến động.

Thường nhật, ở các trường THPT tốp đầu như; Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Bùi Thị Xuân (Q.1), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3)… chỉ sở hữu những học trò sở hữu học lực giỏi mới tuyển lựa. Song song chỉ tiêu của các trường kể trên năm nay không với đổi thay đa dạng phải dự đoán điểm chuẩn ở tốp trường này ko biến động nhiều. 1 cô giáo môn toán ở Q.6 cho biết: “Do đề toán khó hơn năm trước khiến câu hỏi hình học với mục tiêu phân hóa, buộc phải vào trường, lớp chuyên ko cần học trò hơi giỏi nào cũng vượt qua được. Vì vậy, sở hữu thể điểm chuẩn sẽ bằng hoặc phải chăng hơn một chút so mang năm trước”.

Còn lại, ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), thì dự báo điểm chuẩn sẽ biến động đa dạng ở những trường giảm chỉ tiêu và những trường thuộc tốp thiết bị 2 (điểm chuẩn từ 25 đến 35 điểm) như: Hùng Vương (Q.5), Marie Curie (Q.3), Nguyễn Trãi (Q.4). Bởi những trường này phần đông học trò hơi, chuyên nghiệp đều chọn lọc cho hoài vọng 1 và 2. Còn lại các trường thường có điểm chuẩn từ 25 điểm trở xuống sẽ ko với đổi thay vì đây là những trường mà học sinh tậu làm cho ước muốn “vét, chắc suất trường công”.

Tuy nhiên, một gia sư tại Q.3 so sánh chỉ tiêu những năm cho thấy, chỉ tiêu lớp 10 thường mỗi năm mỗi giảm, chẳng hạn, năm 2015 là 61.310 chỉ tiêu, năm 2016 là 59.670, tới năm 2017 còn 58.040. Rõ ràng độ canh tranh ngày một nâng cao trong lúc trường tốp đầu, điểm chuẩn từ 35 điểm trở lên chỉ sở hữu học sinh có học lực nhiều năm kinh nghiệm mới đăng ký bắt buộc ko liên quan nhiều. Còn lại, việc giảm chỉ tiêu làm sức ép sẽ dồn phổ biến về những trường với điểm chuẩn từ 25 tới 35 điểm.

Bích Thanh

Nguồn: Báo Thanh Niên