Điểm liệt THPT nhà nước 2017 là một điểm – ko mang đổi thay | ĐH – CĐ

0
327
Rate this post

Trong các ngày qua, không ít học trò hoang có vì mang một số trang tin đăng tải thông báo đề xuất tăng điểm liệt lên 3 điểm. Thông báo này đã gây ko ít hoang có cho học trò trước ngưỡng cửa của kỳ thi gần đến.

Em Phương Anh (Hà Nội) cho biết: “Ví như điểm liệt là 3 điểm thì là quá rộng rãi, bọn em siêu sốc lúc biết thông báo này. Bọn em học khối A, mà tính điểm liệt 3 điểm cho cả các môn tổ hợp thì khó lòng đỗ được phải chăng nghiệp”.

Hay như bạn P.N.P (Hải Phòng): “Học môn chính đã khổ, giờ mà tính cả 3 điểm liệt cho các môn khác bọn em ko kham nổi, hơn nữa thông tin ra muộn thế này học sinh xoay sở sao kịp”.

Trước các băn khoăn của thí sinh, chiếu theo quy chế thi tuyển sinh đại học mà Bộ GD&ĐT đã chốt và công bố tại Điều 38 Quy chế năm nay thì: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, ko bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên hầu hết các bài thi và những môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận thấp nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và sở hữu điểm xét rẻ nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhân thấp nghiệp THPT”.

Diem liet THPT quoc gia 2017 la 1 diem - khong co thay doi

Như vậy, điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang điểm 10) : một;0 điểm; Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang điểm 10) của những bài thi tổ hợp: 1,0 điểm chứ không buộc phải là 3 điểm như một số trang tin đã giật tít câu view thúc đẩy rất to đến tâm lý học sinh cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GD.

Một lần nữa khẳng định lại những em là điểm liệt là 1 điểm đã được Bộ GD chốt trong quy chế thi THPTQG 2017 – Số: 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 và ko hề sở hữu bất kì đổi thay hay đề xuất nào từ Bộ GD đề cập từ ngày Bộ ban hành quy chế thi.


http://tin.tuyensinh247.com/diem-liet-thpt-quoc-gia-2017-la-1-diem-khong-co-thay-doi-gi-c24a32437.html