Điều kiện xét tuyển vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam

Năm học 2016-2017, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển 200 học sinh bằng hình thức xét tuyển.

Đối tượng tuyển sinh là học trò hoặc bố, mẹ học trò có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và buộc phải đạt học lực giỏi ở những năm lớp 1, 2, 3; được kiểm tra hoàn thành học lớp 4,5.

Cùng sở hữu đó, những niên học từ lớp một đến lớp 5 tổng điểm bài đánh giá định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán bắt buộc đạt từ 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm của học sinh từ lớp một tới lớp 3 là thực hiện gần như những nhiệm vụ của học trò tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm của Điểm học tập từ lớp một đến lớp 5, Điểm ưu tiên và Điểm khuyến khích.

Nhà trường cũng đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của học sinh theo từng niên học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cùng thông tin về việc chỉ được tính điểm khuyến khích cho học sinh tham gia những giải theo công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Học sinh trúng tuyển sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp học trò đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của hầu hết những giải thưởng học trò đạt được từ lớp 1 tới lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống tới đủ chỉ tiêu.

Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi đã quy định mang từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Ngày 5/6 nhà trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 niên học 2016-2017 trên website nhà trường. Học trò không in được đơn, trường sẽ phát miễn phí tổn ngày 11-12/6 theo giờ hành chính.

Từ 15/6-17/6 nhà trường nhận đơn và giấy tờ dự xét tuyển vào lớp 6. Từ 23/6-24/6 trường thông báo cáo dữ liệu xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29/6, trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ một/7-3/7 trường thu nạp giấy tờ trúng tuyển (bản chính).

Bí quyết quy đổi điểm vào trường dựa vào bảng sau:

Báo Giáo dục