Dò hỏi bạn đọc: Sở hữu cần cho con tự học ở nhà? – Tuổi Trẻ Online

0
462
Rate this post
Hai anh em Đặng Nhật Anh (trái) và Đặng Thái Anh đạt thành tích tiếng Anh đáng nể dù học tại nhà - Ảnh: NHƯ HÙNG
Hai anh em Đặng Nhật Anh (trái) và Đặng Thái Anh cộng học tại nhà – Ảnh: NHƯ HÙNG

Đa dạng độc giả đang có ý kiến trái chiều nói quanh nói quẩn việc hai phụ huynh ở TP.HCM cho con nghỉ học ở trường để tự những cháu tự học ở nhà. 

“Tôi siêu đồng tình, tôi cũng không cho con tôi ôn thi chuyển cấp ở trên trường, tôi tìm 1 nơi thật uy tín để gửi gắm con học hành ở bên bên cạnh chứ không học thêm các thầy cô trên trường”, độc giả Xuân Phúc san sẻ.

“Bất kỳ cách thức gì, người đi đầu đều nên hi sinh, chịu sức ép cực kỳ lớn. Cực kỳ hâm mộ, anh chị đã dũng cảm không đi theo lối mòn. Hi vọng sẽ mang càng ngày càng đa dạng gia đình tìm phương pháp này để giáo dục lớn mạnh đúng nghĩa với giáo dục. Vĩnh viễn ko còn vấn nạn chạy đua thành tích, học sinh bắt buộc gồng mình có hàng loạt áp lực vô hình”, bạn đọc Vũ Lâm viết.

“Ba mẹ của hai em thật gan góc. Ngoại giả không bắt buộc gia đình nào cũng có được nền tảng phải chăng như vậy để tách ra khỏi trường phổ quát”, độc giả Anh Quang quẻ tỏ bày.

Trong lúc ấy bạn đọc Vũ Đình Đạt nêu quan điểm: “Tôi ủng hộ quan điểm giáo dục buộc phải định hướng cá nhân chứ không thể vận dụng 1 cách thức giống nhau cho đa số trẻ mỏ của anh Đặng Quốc Anh. Bên cạnh đó, anh hãy đảm bảo trẻ luôn được tiếp xúc và học tập trong môi trường cùng bằng hữu.

Sẽ khôn xiết hiểm nguy lúc hình thành lề thói hoặc tư duy “một mình khiến cho hết đa số việc”, điều ấy sẽ khiến cho mất đi tính tập thể, đồng đội. Người ta nhắc: ‘Muốn đi nhanh thì anh đi một mình. Muốn đi xa, anh nên đi với rộng rãi người’ là bởi vậy.

Tôi hi vọng giáo dục sớm có nhiều cải tiến, lương thầy giáo nâng cao lên. Tôi hi vọng chúng ta sẽ sớm sở hữu nhiều canh tân tiến bộ, vì 1 thế hệ tương lai vững mạnh”.

Độc giả Le Huy thì cho rằng “Học cách nào ko quan trọng (tùy vào từng điều kiện, cảnh ngộ thực tại của mỗi gia đình), quan trọng là để những em “thành nhân”.

Còn bạn, bạn mang ý kiến gì về vấn đề này? Mời bạn chia sẻ quan điểm ở ô BÌNH LUẬN dưới bài, hoặc tham gia dò hỏi bên dưới.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ