Du học sinh Việt bị phạt tiền vì trộm son, túi xách ở Singapore

Nguyen Thi Ngoc Lan, một du học sinh Việt Nam 20 tuổi, đã bị phạt một.800 SGD (gần 30 triệu đồng) vì ăn cắp một dòng túi hiệu Longchamp và đa dạng mỹ phẩm khác trong khi quá cảnh ở sân bay Changi.

Channel NewsAsia cho biết Nguyen bị kết án sở hữu 3 tội ăn trộm tại 3 shop khác nhau. Tòa đang xem xét về tội trang bị tư.

du-hoc-sinh-viet-bi-phat-tien-vi-trom-son-tui-xach-o-singapore-NuFAfBnAKIMAlVb.jpg

Trường bay Changi (Singapore). Ảnh: AFP.

Hôm 3/6, Nguyen, du học trò tại Nhật, quá cảnh tại trường bay Changi trên đường trở về Việt Nam. Khoảng 6h21 theo giờ địa phương, Nguyen ăn trộm 2 thỏi son và 4 hũ kem nền trị giá khoảng 184 SGD ở cửa hàng Watsons tại ga đi số 3. Sau đấy, Nguyen đi tiếp đến địa chỉ Longchamp và lấy tiếp 1 loại túi Longchamp màu nâu với giá 1.000 SGD. 

Khoảng 7h17, Nguyen tới cửa hiệu Shilla ở ga đi số 2 và lấy một chai nước hoa Givenchy trị giá 159 SGD.

Những công tố viên cho biết Nguyen bị phát hiện và bắt giữ sau lúc một nhân viện ở địa chỉ Longchamp nhìn thấy cô trên video do camera an ninh thu lại. Người ta tìm thấy các thứ bị mất cắp trong hành lý của Nguyen cộng đa dạng mỹ phẩm và trang sức khác. Tổng số hàng hóa được phát hiện trong hành lý của Nguyen trị giá hơn một.666 SGD (hơn 27 triệu).

Nguyen nhắc cô mong được khoan hồng để sớm về nhà vì bố cô đang ốm. Nguyen ngụ ý rằng cô sẽ ở tầy 8 ngày thay cho việc đóng phạt.

Nguồn: Tổng hợp