Đưa cỗ ván, xương khỏi hố ga ở chợ phụ tùng xe máy lớn nhất TP.HCM

0
294
Rate this post
Nội dung chính

Sau 6 ngày đội công nhân phát hiện quan tài trong khi đào hố ga cáp viễn thông tại sạp 5A kinh doanh phụ tùng xe máy, thì tới nay 10.6, dòng săng đã được khai quật và hốt bộ xương người bên trong đem đi.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khi 5 giờ sáng 10.6, hàng chục công nhân thuộc Tổ chức TNHH MTV Môi trường tỉnh thành TP.HCM cùng sở hữu lực lượng công an P.15 và bảo vệ khu phố đã sở hữu mặt sớm tại sạp 5A chợ Tân Thành tiến hành căng dây phong tỏa khu vực.

Đưa quan tài, xương khỏi hố ga ở chợ phụ tùng xe máy lớn nhất TP.HCM - ảnh 1

VIDEO: Cỗ áo bất thần được mua thấy ở chợ xe máy Tân Thành lúc những công nhân đào hố ga đã được đưa lên

Song song, cơ quan chức năng cũng điều 1 xe cẩu tới hiện trường, sử dụng phải cẩu buộc dây thép gia cố trụ điện cạnh hố ga để hạn chế bị ngã đổ trong công đoạn khai quật.

Do hố ga quá đa dạng nước, cơ quan chức năng đã sử dụng 1 máy bơm di động và hút đa số nước từ bên trong xả ra đường. Sau lúc cạn, 1 nhân viên thành phố đã xuống hố và sử dụng cỗ ván nhựa múc bùn đất ra ngoại trừ, sử dụng xà beng cạy nắp thùng tiến hành hốt cốt. Sợ sót xương, một người đã dùng tay mò mẫm trong lớp bùn non khi đưa ra ko kể để đánh giá lại.

Đưa quan tài, xương khỏi hố ga ở chợ phụ tùng xe máy lớn nhất TP.HCM - ảnh 3

Cơ quan chức năng căng bạt và tiến hành hốt cốt, rộng rãi mảnh xương vụn đã được đưa ra ngoại trừ đem đi ẢNH: AN HUY

Qua quan sát của phóng viên Thanh Niên tại hiện trường, cực kỳ phổ biến mảnh xương đã được các người khai quật chuyền tay nhau đưa ra khỏi hố và cho vào bọc chứa. Hồ hết bộ hài cốt đã bị phân hủy hoàn toàn bắt buộc việc khai quật diễn ra tương đối tiện lợi.

Dù vụ việc diễn ra vào sáng sớm nhưng rộng rãi người dân sống tại khu vực cũng mang mặt tò mò theo dõi.

Sau sắp hai giờ khai quật, tới sắp 7 giờ sáng cùng ngày, toàn bộ xương người trong mẫu quan tài đã được công nhân của Đơn vị Môi trường tỉnh thành TP.HCM hốt ra và đem đi. Cái quan tài đã bị mục nát ở phần đáy nhưng phần nắp vẫn còn nguyên vẹn, cơ quan chức năng để nguyên tại hố ga, rắc vôi bột vào và phun thuốc sát trùng, vệ sinh khu vực sạch sẽ.

Đưa quan tài, xương khỏi hố ga ở chợ phụ tùng xe máy lớn nhất TP.HCM - ảnh 4

tin liên quan

Sử dụng bằng lái nào để điều khiển xe 4 bánh trọng vận tải tốt?

Tôi chạy xe 4 bánh chở hàng trọng vận tải 320 kg từ năm 2013 và tiêu dùng bằng lái A4. Tôi nghe thông báo, khi lái xe 4 bánh chiếc này nên sử dụng bằng lái B2 chứ không được tiêu dùng bằng lái A4 nữa. Xin hỏi bằng lái A4 của tôi hiện thời với được phép lái dòng xe đề cập trên ko? Mai Đức Hùng (50/20 đường B, khu ADC, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM)

Trước đó, ngày 4.6, một đội công nhân trong giai đoạn đào hố ga lắp đường dây cáp viễn thông, khi đào xuống độ sâu hơn 1m thì phát hiện 1 cỗ hậu sự bằng gỗ, nắp còn chưa mục nát.

Thấy vậy, đội công nhân đã sử dụng choòng cạy hở và phát hiện xương người trong đó cần tá hỏa tháo dỡ chạy, đồng thời báo vụ việc lên công an P.15 (Q.5). Nhận được tin báo, lực lượng Công an P.15 đã ngay tức khắc sở hữu mặt tiến hành căng dây vòng quanh khu vực bảo vệ hiện trường, chờ phương án xử lý.

An Huy – Phan Định

Nguồn: Báo Thanh Niên