Đường dây nóng của Bí thư Thăng đã nhận sắp 6.000 cuộc gọi

Thông báo do bà Thái Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Thành ủy TP.Hồ Chí Minh chế tạo chiều ngày 24/3,  tại buổi gặp gỡ báo giới ngay sau khi UBND tỉnh thành kết thúc hội nghị tổng kết tình hình kinh tế xã hội tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2016.

Bà Thái Thị Bích Liên cho biết, gần đến, Thành ủy sẽ vẫn tiếp tục giữ đường dây nóng qua số điện thoại 08.88247247, nhưng những cuộc gọi và tin nhắn sẽ được chuyển tự động đến tổng đài 1022 của ngành điện lực quản lý.

Đường dây nóng này sẽ hoạt động 24/24h, xuyên suốt 7 ngày trong tuần, thu nạp đa số thông báo, phản chiếu của người dân, cán bộ, Đảng viên, quần chúng muốn gửi đến lãnh đạo thị thành.

Đồng thời có số điện thoại, thị thành cũng triển khai địa chỉ email duongdaynong@tphcm.gov.vn để tất cả người dân, công ty có thể phân phối thông báo.

Bà Thái Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM cung ứng thông tin về đường dây nóng (ảnh: P.L)

Qua hơn một tháng khai triển, đường dây nóng này đã hấp thụ sắp 6.000 cuộc gọi, hơn 4.000 tin nhắn được gửi tới số điện thoại kể trên, trong đó mang tới sắp 700 cuộc gọi là nhá máy.

Trong toàn bộ các thông báo muốn gửi gắm đến lãnh đạo, lĩnh vực quản lý chơ vơ tự tỉnh thành, an ninh trật tự và khiếu vật nài tố giác chiếm phổ biến nhất. Sau ấy là những lĩnh vực kinh tế, môi trường, văn hóa xã hội, xây dựng Đảng…

Giảng giải thêm về quy trình vận hành của đường dây nóng này, đại diện lãnh đạo văn phòng Thành ủy cũng kể: Lúc có cuộc gọi, hay tin nhắn thì sẽ được những nhân viên trực tự phân dòng (ra 2 lĩnh vực xây dựng Đảng, quản lý Quốc gia, rồi chuyển đến văn phòng Thành ủy (đối mang thông báo xây dựng Đảng) và văn phòng UBND thành thị (quản lý Nhà nước).

Từ đây, thông tin sẽ được chọn lựa, chuyển tới các cơ quan có tác động để trực tiếp giải quyết. Uỷ ban kiểm tra Thành ủy sẽ mang nhiệm vụ giám sát, đánh giá việc vận hành đường dây nóng, hấp thụ thông tin của văn phòng Thành ủy và văn phòng UBND thị thành.

Định kỳ hàng tháng, văn phòng Thành ủy sẽ mang báo cáo gửi Túc trực Thành ủy về các thông báo đã tiếp thụ, xử lý qua số điện thoại đường dây nóng.

Bà Thái Thị Bích Liên cũng cho biết thêm, thông tin được cung cấp qua đường dây nóng sẽ được phân chia ra khiến cho 5 cấp độ.

Đặc biệt, ở cấp độ 4 thì công dân sẽ được đề xuất để gặp lãnh đạo tỉnh thành. Văn phòng UBND tỉnh thành sẽ phối hợp sở hữu các cơ quan sở hữu thúc đẩy giám định chặt chẽ thông báo được sản xuất, chuẩn bị nội dung, thời gian và địa điểm để công ty cuộc gặp gỡ này.

Báo Giáo dục