‘Ép’ học trò học hè để vào đội tuyển học sinh giỏi

0
280
Rate this post
Nội dung chính

Theo nội dung phản ảnh từ phụ huynh thì Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng mang chủ trương cho học sinh được nghỉ trọn 3 tháng hè để vui chơi và học kỹ năng, nhưng Trường THCS Nguyễn Huệ  (Đà Nẵng) lại lập trung tâm dạy và học hè, dạy thêm từ lớp 6 đến lớp 9 có hầu hết các môn, vào mọi những buổi từ vật dụng 2 tới trang bị 7.

Theo các phụ huynh này thì trường công ty học sinh học hè và “ép” học sinh, ví như không học sẽ không được tham gia tẩm bổ học trò nhiều năm kinh nghiệm. “Những con tôi không chịu học thì cô giáo chủ nhiệm bắt bắt buộc đi học. Kể là ghi danh nhưng hầu hết đều bắt buộc đi học. Rõ ràng điều này trái có chủ trương của Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng trước đó”, phụ huynh bức xúc viết trong đơn thư.

'Ép' học sinh học hè để vào đội tuyển học sinh giỏi - ảnh 1

tin thúc đẩy


Điểm thi lớp 10 TP.HCM giảm mạnh

Ngay sau khi Sở GD- ĐT TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 niên học 2017-2018, nhiều giáo viên THCS thống kê và nhận xét điểm thi giảm mạnh so với kỳ tuyển sinh trước.


Cũng theo các phụ huynh này thì thông tin học thêm được dán từ không tính cổng vào đến tận văn phòng, học trò lớp chuyên không đi học tẩm bổ (sở hữu đóng học phí trong hè) thì ko được vào đội chuyên của trường. “Trường dạy thêm thu học phí vô cùng cao, không biết Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng sở hữu biết việc này không?”, 1 phụ huynh mang con học trường Nguyễn Huệ bức xúc hỏi.

Theo xác minh của PV Thanh Niên (sáng 13.6), hiện tại các thông tin về việc học thêm, học nâng cao và lớp tẩm bổ học trò nhiều năm kinh nghiệm trong hè được dán siêu rộng rãi trước cổng trường THCS Nguyễn Huệ, thời gian học từ 8.6-15.8, mang tất cả các môn và học vào hầu hết những buổi trong tuần. Mức học phí từ 200.000 – 400.000 đồng/môn.

'Ép' học sinh học hè để vào đội tuyển học sinh giỏi - ảnh 2

Thông báo dạy và học hè của Trường THCS Nguyễn Huệ sở hữu các nội dung gây bức xúc trong phụ huynh và học trò ẢNH: AN DY

Đặc trưng, thông tin mang các nội dung gây bức xúc trong phụ huynh: “Sau khóa học bồi dưỡng và nâng cao trong hè, nhà trường sẽ doanh nghiệp thi để mua học trò giỏi, để bổ sung vào đội tuyển học trò nhiều năm kinh nghiệm của trường niên học 2017-2018. Học trò nào ko tham gia học bổ dưỡng hè thì không được tham dự bồi bổ học sinh nhiều năm kinh nghiệm của trường niên học 2017-2018”.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết đã cho cán bộ thanh tra nội dung phản chiếu từ Báo Thanh Niên và dừng chương trình học tập hè của trường Nguyễn Huệ. Riêng mang nội dung học sinh ko ôn luyện trong hè sẽ ko được sắm vào đội tuyển học sinh giỏi của trường, bà Hà khẳng định “như vậy là sai” và cho biết sẽ xử lý.

Trước ấy, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng khẳng định, học sinh Đà Nẵng sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè để được vui chơi và học kỹ năng. “Cổng trường sẽ được mở cửa vào dịp hè nhưng là để phục vụ những hoạt động vui chơi, đọc sách, học năng khiếu như học bơi, học võ, học kỹ năng sống, ngoại ngữ…”, ông Vĩnh cho biết.

An Dy

Nguồn: Báo Thanh Niên