Gần 800 học sinh Sài Gòn đi làm siêu thị trải nghiệm kỹ năng sống

Theo đó, chương trình này có 2 đợt, mỗi đợt kéo dài 2 ngày (từ 10 đến 11/5, 17 đến 18/5), với tổng số gần 800 học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham dự, như trường Lê Qúy Đôn, Nguyễn Du và Lương Thế Vinh.

Tại đây, học sinh sẽ được tham gia làm các công việc như là một nhân viên thực thụ của siêu thị, như là bán hàng, sắp xếp quầy kệ, kiểm tra hàng hóa, khảo sát ý kiến khách hàng.

Những hoạt động này đã giúp cho học sinh có điều kiện thực hành kỹ năng mềm, bước đầu hình dung sinh động về một nghề nghiệp, hiểu được những giá trị lao động thực thụ.

Học sinh trường Lương Thế Vinh trải nghiệm công việc ở siêu thi Aeon Citimart (ảnh: HS)

Học sinh Hoàng Thùy Lam Phương – Trường Lê Qúy Đôn chia sẻ: Chính nhờ những việc đi làm thực tế như vậy, đã giúp cho em hiểu được anh,chi, cô, chú làm công việc này thật là vất vả. Em đã học được cách sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý, hiểu được việc lao động kiếm tiền là không dể dàng chút nào.

“Công việc này còn giúp em cải thiện rất nhiều kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm” – Lam Phương nói tiếp.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát – giảng viên Trường Đại học Hoa Sen, đây là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa cho học sinh cấp trung học phổ thông, thể hiện nỗ lực không ngừng nghỉ của Đại học Hoa Sen trong việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hướng nghiệp.

Báo Giáo dục