Giáo viên bị chỉ trích vì cấp giấy chứng nhận kỳ quặc

0
346
Rate this post
image

Theo tờ New York Post, em Lizeth Villanueva, 13 tuổi, đã nhận giấy chứng nhận nói trên trong một buổi lễ hồi đầu tuần này tại Trường Trung học Anthony Aguirre ở Channelvire.

Em Villanueva cho biết đích thân giáo viên ký giấy chứng nhận đã trao các “tấm bằng” này cho một số học sinh trong khi một số giáo viên khác chứng kiến và cười vui với nhau.

“Cô ấy (giáo viên đã trao giấy chứng nhận) thực sự không quan tâm đến cảm nhận của chúng tôi. Cô ta đang cười cợt về chuyện đó”, Villanueva nói.

Mẹ của Villanueva, bà Ena Hernandez, cho biết bà đã đọc đi đọc lại nhưng không thể tin vào mắt mình khi con gái đem giấy chứng nhận nói trên về nhà.

“Thật chẳng ra làm sao, đặc biệt là khi nó xuất phát từ một giáo viên, một phụ nữ trưởng thành”, bà Hernandez nói.

Đại diện Học khu Channelview nói với kênh truyền hình địa phương KHOU rằng các giáo viên liên quan sẽ bị phạt nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Trong thông cáo, ban quản lý học khu đã xin lỗi về vụ việc.

Về phần mình, Villanueva đã không đến trường kể từ khi nhận được giấy chứng nhận trên và bày tỏ mong muốn các giáo viên liên quan “bị sa thải hoặc nhận một hình thức kỷ luật nghiêm khắc nào đó”.

Quyên Quân

Nguồn: Báo Thanh Niên