Giới phê bình ‘đánh hội đồng’ Xác ướp của Tom Cruise – Tin Đào Tạo

0
225
Rate this post
Tom Cruise đương nhiên là con át chủ bài của The Mummy
Hồ hết các trang báo Mỹ đều chấm điểm phim dưới mức nhàng nhàng, từ Rogerebert đến New York Times, Rolling Stone… cùng những cụm từ không thể ác nghiệp hơn: “thảm họa từ đầu tới cuối” (NEWS); “chẳng thể còn phim nào nữa từ Dark Universe sau cú mở đầu vô hồn, lạc trôi này” (Hollywood Reporter)…

Nhiễu sự Hollywood

Dễ nhìn thấy Universal đang theo guồng quay Hollywood có hai vấn đề phức tạp: phim reboot (làm mới hoàn toàn) và chuộng những đạo diễn trẻ nhằm tậu ra cách khẩn hoang phim bom tấn mới mẻ hơn.

The Mummy là chiến binh trước nhất trong chuỗi Dark Universe – 1 dự án Universal ấp ôm nhằm đối trọng mang đế chế hùng mạnh của siêu anh hùng Marvel và “ngôi sao mới nổi” D.C Comics nhà Warner Bros.

Trailer phim The Mummy – Nguồn: Youtube

Khoan bàn đến cuộc nội chiến của các hãng phim, thì việc reboot thường mang loại rủi rộng rãi hơn may như Ghostbusters, Fantastic Four… đều thất bại toàn tập lúc khiến mới các trang bị khán fake đã quen và đã yêu phổ biến năm qua.

Do đó phản ứng ngược dành cho The Mummy là điều dễ hiểu.

Khoảng gần 1 thập niên vừa rồi, Hollywood thường trao thời cơ lớn cho các đạo diễn trẻ, thậm chí chuyên làm cho phim độc lập kinh phí tổn phải chăng.

Alex Kurtzman chỉ khiến mới khiến phim đầu tay là People Like Us có đề tài tâm lý tình cảm, và có kinh nghiệm viết kịch bản cho Mission: Impossible III, Star Trek, The Amazing Spider-Man 2… nhưng sở hữu vẻ chưa đủ sức để cáng đáng trọng trách mà The Mummy mang.

Ván bài Universal đặt cược vào The Mummy và Alex Kurtzman thật không may đã với kết quả trái sở hữu kì vọng, thậm chí ko ít bài báo bình luận rằng thất bại tại trận mạc Bắc Mỹ với thể liên quan trực tiếp tới Dark Universe!

Tom Cruise đã hết thời?

Gal Gadot (Wonder Woman) và Tom Cruise (The Mummy) hiện đang là hai từ khóa được truyền thông Mỹ khẩn hoang nhiều nhất. Trường hợp Gal 1 bước thành sao thì Tom lại ở ngưỡng về cuối trong cuộc đua sống còn của các tài tử U50.

Tờ IndieWire gọi The Mummy là phim tệ nhất sự nghiệp chàng Tom, cho rằng phim đang cố níu kéo biểu tượng màn bạc 1 thời. Variety của Mỹ cũng tán đồng và chỉ ra vấn đề lớn nhất của phim nằm ở chỗ Tom và cách diễn cũ mèm đã theo anh qua bao thập kỷ.

Nhưng lời chê bai thẳng thừng chỉ tác động tới The Mummy tại thị trường Bắc Mỹ (doanh thu phòng vé chỉ 12 triệu USD mở màn) trong lúc ở những nước châu Á… The Mummy ăn bắt buộc làm ra hơn (doanh thu phòng vé 140 triệu USD) cho thấy Tom Cruise vẫn là cái tên phổ biến.

Trên trang IMDB cốt tử là khán giả thuần túy, phim được chấm điểm trung bình 60% cao hơn hai kênh đánh giá chuyên nghiệp Metacritic (34%) và Rottentomatoes (17%).

Tuy nhiên khả năng The Mummy trở thành bom lép phim hè với thể xảy ra vì có kinh phí 125 triệu, phim nên thu 250 triệu USD để huề vốn và cao hơn 300 triệu USD mới mong với lời.

1 số hình ảnh The Mummy

ĐỨC TRẦN tổng hợp

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ