Giữa tháng 5 sẽ ban bố đề thi thể nghiệm theo bài thi – VietNamNet

0
503
Rate this post

 Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, vào giữa tháng 5, Bộ sẽ ban bố đề thi thí nghiệm theo bài thi, rưa rứa như 5 bài thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Theo đó, sau khi công bố 14 đề thi minh họa và 14 đề thi thể nghiệm, Bộ GD-ĐT đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện nhà băng câu hỏi chuẩn hóa chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Tới giữa tháng 5, sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình niên học, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa theo dạng bài thi thay vì theo những môn độc lập như 2 lần công bố trước.

Đây sẽ là lần đầu tiên thí sinh được tiếp cận với đề thi thí điểm theo dạng thức như bài thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia.

thi thpt quốc gia 2017, tuyển sinh đại học 2017, đề thi
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Lê Văn

Việc ban bố đề thi thí điểm theo dạng thức bài thi sẽ giúp thí sinh mường tưởng đề thi thực tiễn và sở hữu điều kiện khiến cho quen với đề thi để chuẩn bị tốt cho kỳ thi gần tới.

Theo thông báo của VietNamNet, hiện tại, ngân hàng câu hỏi chuyên dụng cho cho kỳ thi THPT nhà nước vẫn đang được xây dựng hoàn thiện theo qui trình xây dựng đề thi chuẩn hóa.

Theo đấy, những câu hỏi đang được thử nghiệm mang các học sinh ở các địa phương để bảo đảm tính chính xác, độ tin cậy của những câu hỏi trước khi đưa vào dùng chính thức.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT nhà nước sẽ khởi đầu từ 22-24/6, sớm hơn những năm trước.

Cho đến hiện tại, những thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký dự thi THPT quốc gia cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm.

Lê Văn

Nguồn: VietNamNet