Hạ Mexico, Anh gặp Ý ở bán kết U-20 World Cup 2017 – Tin Đào Tạo

0
264
Rate this post
Các cầu thủ U-20 Anh ăn mừng bàn thắng vào lưới Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES
Những cầu thủ U-20 Anh ăn mừng bàn thắng vào lưới Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Cầu thủ làm bàn với về chiến thắng cho U-20 Anh là ngôi sao trẻ Dominic Solanke – người vừa ký hợp đồng chuyển tới thi đấu cho Liverpool từ Chelsea. Phút 47, Solanke thoát xuống nhận đường chọc khe của đồng đội trước khi đánh bại thủ môn U-20 Mexico trong tình huống đối mặt, ghi bàn thắng độc nhất vô nhị cuộc đấu.

Trước khi Solanke ghi bàn, U-20 Anh chơi nhỉnh hơn và tạo ra tương đối phổ biến tình huống sóng gió về phía khung thành U-20 Mexico nhưng đại diện bóng đá châu Âu chẳng thể tận dụng thành công.

Sau lúc Solanke ghi bàn, U-20 Mexico tìm mọi cách vùng lên kiếm tìm bàn thắng gỡ hòa. Ngoại giả, trước U-20 Anh mạnh hơn, đội bóng đến từ khu vực Bắc Mỹ đã hoàn toàn bất lực trong việc làm bàn dù được chơi hơn người trong gần 20 phút cuối trận (Josh Onomah bên phía U-20 Anh bị truất quyền thi đấu ở phút 73).

Ngược lại, trường hợp những cầu thủ U-20 Anh dứt điểm chính xác hơn trong những pha tấn công thì họ đã sở hữu thêm bàn thắng. Trong đó, đáng nhớ tiếc nhất cú sút bị hậu vệ đối phương cản phá trên vạch vôi của Kieran Dowell (phút 49) hay pha dứt điểm chạm cột dọc cầu môn Mexico từ Josh Onomah (phút 51)…

Thắng trận này, U-20 Anh tiến vào bán kết U-20 World Cup 2017 gặp Ý khi 18h ngày 8-6. Trận bán kết còn lại là cuộc đọ sức giữa U-20 Uruguay và Venezuela.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ