Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới đa số hình thức

0
306
Rate this post
Nội dung chính

Trường đặc trưng như chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ tuyển khoảng 200 HS bằng hình thức xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là HS hoặc bố, mẹ HS có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và nên đạt học lực giỏi ở những năm lớp 1, 2, 3; được đánh giá hoàn thành ở lớp 4, 5. Các năm học từ lớp một tới lớp 5, tổng điểm bài đánh giá định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán nên đạt từ 19 điểm trở lên. Về hạnh kiểm, từ lớp 1 tới lớp 3 là thực hành đầy đủ các nhiệm vụ của HS tiểu học; lớp 4 và 5 phần kiểm tra năng lực và phẩm chất nên được đánh giá đạt. Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm học tập từ lớp một đến lớp 5, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Nhà trường sẽ đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của HS theo từng niên học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cũng như thông báo về việc chỉ được tính điểm khuyến khích cho HS tham gia những giải theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Nếu HS đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyển sinh sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng HS đạt được từ lớp một tới lớp 5 và xếp trật tự từ cao xuống tới đủ chỉ tiêu.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hà Đông, yêu cầu các trường THCS trước đây vẫn cho phép doanh nghiệp thi tuyển vào lớp 6 như THCS Lê Lợi hay THCS Cầu Giấy… thì nay cũng buộc phải cho phép tuyển sinh theo đặc thù riêng chứ ko phải xét tuyển theo địa bàn tuyển sinh như các trường THCS khác.

Đại diện những trường như: Lương Thế Vinh, Marie Curie, Nguyễn Cực kỳ, Đoàn Thị Điểm… dù có số lượng HS đăng ký to hơn phổ biến so với số chỉ tiêu nhưng cũng đều khẳng định sẽ có tiêu chí (quy ra điểm) cực kỳ rõ ràng để xét tuyển vào lớp 6, HS sẽ ko nên thi hay đánh giá thêm.

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, nhấn mạnh các trường sở hữu số lượng đăng ký tuyển sinh quá lớn so có khả năng thu nhận thì nên trình phương thức tuyển sinh phù hợp, sở hữu thể sở hữu thêm các tiêu chí phụ trong xét phê duyệt hồ sơ nhưng tuyệt đối không đưa ra bất cứ hình thức thi tuyển nào vào lớp một, lớp 6. Ko sở hữu ngoại lệ nào trong quy định này.

Hà Nội cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức - ảnh 2

tin thúc đẩy

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2017-2018

Ngày 4.4, Sở GD- ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 niên học 2017-2018. Từ chỉ tiêu này, học sinh tham khảo điểm chuẩn năm trước và căn cứ vào khả năng học tập của mình để đăng ký ước muốn vào những trường THPT.

Tuệ Nguyễn

Nguồn: Báo Thanh Niên