Hà Nội: Những thí sinh chính thức khởi đầu cuộc đua vào trường chuyên

Ngày hôm nay (10/6), những thí sinh tại Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu cuộc đua vào các trường THPT chuyên. Buổi sáng, các thí sinh sẽ làm cho bài thi môn điều kiện – Ngoại ngữ trong thời kì 120 phút. .

Em Phạm Thị Hằng – thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An chia sẻ trước lúc bước vào trường thi: “Ngày hôm qua, em đã làm cho bài thi tương đối thấp phải tâm trạng cũng khá thoải mái. Hơn nữa, em đã làm thử các đề thi các năm trước, luyện nhiều đề thi buộc phải em nắm tương đối chắc và vững những tri thức. Em tự tin là sẽ giành được ít ra 8 điểm trong môn thi Ngoại ngữ sáng nay. Điều em lo lắng là bài thi chuyên sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, môn chuyên kiên cố sẽ khó hơn siêu đa dạng so sở hữu môn thi điều kiện”.

ha-noi-cac-thi-sinh-chinh-thuc-bat-dau-cuoc-dua-vao-truong-chuyen-mol1LbR7pBOaqVI.jpg

Những thí sinh chính thức bắt đầu khiến cho bài thi vào lớp 10 trường THPT chuyên từ ngày 10/6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 Hà Nội với tới hơn 76.000 thí sinh tham gia dự thi nhưng chỉ tiêu của các trường công lập chỉ gần 57.000. Trong lúc đó, số lượng thí sinh nộp đơn vào các trường chuyên tại Hà Nội siêu cao; THPT chuyên Nguyễn Huệ có tỉ lệ chọi là một/4 sở hữu số hồ sơ đăng ký là trên 2.000 trong khi chỉ tiêu đầu vào là 525 em, khối chuyên của trường THPT Chu Văn An là 350 em; trường THPT Amsterdam Hà Nội là 600 em…

ha-noi-cac-thi-sinh-chinh-thuc-bat-dau-cuoc-dua-vao-truong-chuyen-CnSTvvW5FIwoBtR.jpg

Đa dạng thí sinh tỏ ra hơi vô tư lúc bước vào môn thi Ngoại ngữ

Để thi vào trường chuyên, những thí sinh sẽ thực hành các bài thi Toán, Văn cộng những thí sinh thi không chuyên, thực hiện bài thi điều kiện Ngoại ngữ vào sáng 10/6, khiến cho các bài thi môn chuyên vào buổi chiều cùng ngày và sáng 11/6. Bí quyết tính điểm vào lớp 10 của các trường chuyên Hà Nội được tính như sau: Toán hệ số 1 Văn hệ số 1 Anh hệ số một môn chuyên hệ số 2.

Chiều ngày 10/6, các thí sinh sẽ khiến cho bài thi chuyên những môn Văn, Toán, Tin, Sinh, tiếng Pháp, tiếng Nhật từ 14h30 phút, thời kì khiến bài là 150 phút, riêng hai môn tiếng Pháp và tiếng Nhật làm trong 120 phút.

Vào sáng ngày 11/6, các thí sinh khiến bài thi các môn Lý, Sử, Địa từ 8h sáng trong thời kì 150 phút; thi môn tiếng Anh, Hóa cũng từ 8h sáng trong thời gian 120 phút.

Nguồn: Tổng hợp