Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

0
235
Rate this post

Ngày 20/4, tại hội nghị Chỉ dẫn tuyển sinh đầu cấp niên học 2017-2018, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Đại nhấn mạnh, sẽ đẩy mạnh hình thức đăng ký trực tuyến trong tuyển sinh lớp Một, lớp 6 để công tác kiểm soát sáng tỏ, thuận lợi hơn. Đây là năm thứ hai thị thành ứng dụng hình thức này.

Điểm mới trong phương pháp tuyển sinh trực tuyến năm nay là cấp mã số cho từng học sinh và sẽ hoàn thành trước 29/5. Đến thời khắc tuyển sinh, phụ huynh tiêu dùng mã số này nhập dữ liệu theo đề xuất vào hệ thống đăng ký. Khi dữ liệu được chấp thuận, hệ thống sẽ phân tuyến cho học trò ấy vào trường theo quy định.

ha-noi-tuyen-sinh-dau-cap-truc-tuyen

Sở Giáo dục và Tập huấn Hà Nội cấm các trường thi tuyển vào lớp 1 và lớp 6 dưới toàn bộ hình thức.

“Mùa tuyển sinh năm trước mang phụ huynh ko khai toàn bộ thông báo địa chỉ nơi ở, khiến việc phân tuyến ko chuẩn xác. Để hạn chế liên quan tới lợi quyền của học sinh, không bị phân tuyến sai, phụ huynh nên kê khai xác thực, hầu hết thông tin shop nơi ở”, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Huấn luyện Hà Nội) ông Ngô Văn Chất nói.

Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng cho hay, số lượng học trò đến tuổi vào những lớp đầu cấp năm nay không biến động lớn. Toàn thị thành dự kiến với 105.000 trẻ vào vườn trẻ, 452.000 trẻ dòng giáo, 145.000 học trò lớp Một và 109.000 học trò lớp 6.

Một số quận với tốc độ thành thị hóa quá nhanh như Hà Đông, Hoàng Mai… dẫn đến số lượng học trò tăng đột biến, khiến những trường mang nguy cơ quá tải. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Huấn luyện lưu ý, các Phòng Giáo dục này ra soát kỹ số lượng học trò để tham mưu phương án chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho lãnh đạo quận.

“Tuyệt đối không doanh nghiệp thi để tuyển học trò vào lớp Một và lớp 6 dưới bất cứ hình thức nào”, ông Chất nhấn mạnh có những cơ sở giáo dục dự kiến với số lượng học trò đăng ký vào học rộng rãi hơn chỉ tiêu được tuyển.

Từ ngày 15/6, việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bắt đầu. Để giảm thiểu nghẽn mạng do phổ biến người tầm nã cập cùng khi, Sở Giáo dục Hà Nội chia thành 3 thời đoạn. Có lớp Một, việc đăng ký kéo dài từ ngày 15/6 đến 18/6; lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 19 tới 22/6; lớp 6 ngày 23-26/6.

Việc tuyển sinh trực tiếp diễn ra vào những ngày Một-15/7. Sau ngày 15/7, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao, trường hợp được Phòng Giáo dục và Tập huấn cho phép sẽ được tuyển bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung là ngày 18-20/7.

Quỳnh Trang

vnExpress