Hai điểm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học ở quận Tân Phú

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung ứng cho biết, tại hẻm số 86 đường Trịnh Đình Trọng – phường Phú Trung, quận Tân Phú, đô thị Hồ Chí Minh mang siêu nhiều nhà sở hữu dạy thêm cho học trò tiểu học.

Qua khảo sát của phóng viên vào chiều ngày 20/4, hoạt động dạy thêm này xảy ra tại 2 nhà số 86/60 và 86/53 đường Trịnh Đình Trọng.

Tiếp xúc mang phóng viên tại con hẻm đề cập trên, người dân tại đây cho biết, số nhà 86/60 là nơi dạy thêm tiểu học của cô L. và chồng.

Hoạt động dạy thêm tiểu học diễn ra tại nhà 86/53 Trịnh Đình Trọng chiều 20/4 (Ảnh: P.L)

Cả 2 vợ chồng cô L. đều đã nghỉ dạy ở trường (không dạy ở bất cứ ngôi trường nào), mà chỉ chuyên dạy thêm cho học sinh tiểu học tại nhà.

Trao đổi có phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô L. cho rằng, mình và chồng không đi dạy ở trường, đều với bằng Sư Phạm gần như, chỉ dạy cho một đôi học sinh cấp tiểu học ở khu vực gần nhà, mặc dù chưa được những cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Qua lớp cửa cũng có thể dễ dàng thấy học sinh tiểu học đang học thêm (ảnh chụp ở số nhà 86/60)

Nằm đối diện ngôi nhà này cũng là 1 địa điểm chuyên dạy thêm cho học sinh tiểu học (số nhà 86/53 Trịnh Đình Trọng).

Qua sắm hiểu, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết rằng, cô giáo đứng lớp dạy thêm này cũng sở hữu mối quan hệ họ hàng thân thuộc đối sở hữu cô L.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Huấn luyện quận Tân Phú – ông Tạ Duy Hồng chiều ngày 20/4 đã khẳng định, dù thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Tập huấn dù cấm dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, có giáo viên công lập, còn những giáo viên còn lại nếu có nhu cầu dạy thêm đều buộc phải được cấp phép (tùy theo từng trường hợp).

Phụ huynh đưa học sinh đến nhà số 86/60 Trịnh Đình Trọng học thêm chiều ngày 20/4 (ảnh: P.L)

Cho tới nay, quận Tân Phú cũng chưa cấp phép cho bất kỳ nếu nào dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học (trừ các môn học thuộc về năng khiếu).

Nhằm làm cho giảm bớt sức ép học tập cho học sinh ở cấp tiểu học, thực hành nghiêm trang ý thức thông tư 17 về các quy định trong việc dạy thêm học thêm, đề xuất Uỷ ban dân chúng phường Phú Trung – quận Tân Phú bắt buộc sớm đánh giá, khiến cho rõ tính hợp pháp trong việc dạy thêm tiểu học ở 2 shop như đã nêu ở trên.

Báo Giáo dục