Harvard hủy kết quả trúng tuyển của 10 sinh viên vì tin nhắn khiêu dâm

Một nhóm trò chuyện trên Facebook gồm sắp 100 sinh viên của lớp rẻ nghiệp năm 2021 thuộc Đại học Harvard gặp rắc rối sau lúc bị lộ nội dung san sẻ. Nhóm này được thành lập hồi đầu tháng 12 năm ngoái.

Họ đàm đạo các bức ảnh cũng như bình luận có tính thụ động về trại tụ tập của Đức quốc xã và chiếc chết của trẻ thơ. 1 số đùa bỡn việc lạm dụng con nít sau lúc chuốc thuốc kích dục trong khi một số khác miệt thị chủng tộc.

harvard-huy-ket-qua-trung-tuyen-cua-10-sinh-vien-vi-tin-nhan-khieu-dam-Ko7BKPkmmrGJQ1G.jpg

Ít nhất 10 sinh viên của lớp phải chăng nghiệp năm 2021 thuộc Đại học Harvard bị hủy kết quả trúng tuyển do tin nhắn khiêu dâm. Ảnh: Reuters.

Sau lúc phát hiện sự việc, Ủy ban kênh tuyển sinh của Đại học Harvard đã quyết định hủy kết quả trúng tuyển của chí ít 10 sinh viên. Cán bộ của trường cho hay đây là quyết định cuối cùng và chối từ bình luận về trường hợp của từng cá nhân.

Trước đấy, nhà trường đã cấm những cá nhân thúc đẩy dự buổi chuyện trò hàng năm dành cho tân sinh viên của trường được công ty vào cuối tháng 4.

Jessica Zhang, 21 tuổi, cho biết sinh viên Harvard thường tạo ra những nhóm nói chuyện mang mục đích san sẻ thông giữa những thành viên. Bình thường, nội dung chia sẻ hơi nhẹ nhàng. Ngoài ra, đôi khi, toàn bộ vật dụng vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Trong lúc đó, Cassandra Luca, 21 tuổi, cho hay 1 số người tạo nhóm đã đề xuất những thành viên khiến một điều gì đấy nổi loạn nhằm chứng minh “chúng ta đã vào Harvard ko với nghĩa chúng ta không thể với niềm vui”.

Trước động thái của nhà trường, đa dạng sinh viên đã miêu tả thái độ ủng hộ mạnh mẽ, đặc biệt là các sinh viên của lớp phải chăng nghiệp năm 2021.

“Một mặt, tôi nghĩ toàn bộ người sở hữu thể đăng bất cứ điều gì mà họ muốn bởi họ sở hữu quyền làm cho điều đó. Tôi không nghĩ nhà trường cần can thiệp quá sâu. Bên cạnh đó, trường hợp các thông tin ấy có thể ăn hiếp dọa tới cuộc sống của người khác, động thái này là thông minh”, Luca san sớt.

Trong khi đó, Zhang cho rằng hành động của những sinh viên ấy là không thể ưng ý và nhà trường đã hành động đúng lúc trừng trị các người đăng hình ảnh khiêu dâm.

Nhất trí sở hữu Zhang, Wyatt Hurt, 21 tuổi, nói thêm ko chỉ anh, các sinh viên mà Hurt đã gặp khi tham gia đăng ký học bổng tại 1 số trường cũng đồng ý rằng hủy kết quả là điều nên khiến.

Đây là lần thiết bị hai trong vòng 2 năm Harvard giải quyết bê bối liên quan đến các sinh viên sở hữu thảo luận tin nhắn có nội dung xúc phạm.

Mùa xuân năm ngoái, 1 số sinh viên của lớp phải chăng nghiệp năm 2020 đã giễu cợt chủng tộc và giễu cợt những nhà nữ quyền. Ngoài ra, những người này ko bị kỷ luật.

Harvard đã chấp nhận khoảng 5,2% số đơn nộp vào lớp tốt nghiệp năm 2021, tương đương 2.056/40.000 người nộp hồ sơ. Khoảng 84% sinh viên đồng ý nhập học, đánh dấu mức sinh viên trúng tuyển cao nhất trong các năm gần đây.

Nguồn: Tổng hợp