Hiệp hội kêu gọi các trường liên kết xét tuyển đại học, cao đẳng

Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam tha thiết kêu gọi các trường đại học, cao đẳng, trước nhất là các trường hội viên mạnh bạo đứng ra làm cho nòng cột công ty những nhóm xét tuyển sinh chung hoặc tích cực tham gia vào những nhóm đấy, vì ích lợi thực thụ của thí sinh và của xã hội, nghiêm trang thực hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam cộng với Bộ GD&ĐT sẵn sàng hỗ trợ cho những nhóm trường những tư vấn cần thiết để chọn lựa phương án xét tuyển sinh và sản xuất miễn tổn phí cho những nhóm phần mềm xét tuyển sinh nhân tiện dụng nhất.

Chủ toạ Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam Trần Hồng Quân.

Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam kính mong các trường đại học và cao đẳng nồng hậu hưởng ứng đề nghị trên của Hiệp hội để đảm bảo gần tới sẽ mang một mùa tuyển sinh yên ổn bình, ít tốn kém.

Trước ấy, ngày 14/5/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ quát nhà nước năm 2016, trong đấy với giao nhiệm vụ cho Bộ GD&ĐT “Phối hợp với Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả kỳ thi dùng cho tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học, đảm bảo công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường”.

(GDVN) – Ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã làm cho việc với những Giám đốc Sở GD&ĐT trong cả nước.

Chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng, ngày 18/5/2016 Bộ GD&ĐT đã gửi công văn số 2229/BGDĐT-KTKĐCLGD cho Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam yêu cầu Hiệp hội tạo điều kiện hỗ trợ cho những cơ sở giáo dục đại học kết liên với nhau thành các nhóm xét tuyển chung.

Sau lúc coi xét mọi những phương thức xét tuyển sinh đã nêu ra trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam hoàn toàn ủng hộ đề nghị trên của Bộ GD&ĐT. 

Hiệp hội cho rằng phương thức xét tuyển sinh chung theo nhóm trường hoàn toàn ko vi phạm quyền tự chủ tuyển sinh của những trường tại Điều 34 Luật Giáo dục đại học, nhưng mặt khác lại tạo tiện lợi cho thí sinh được tậu ngành đào tạo, song song giảm thiểu tối đa tiền của và công sức của thí sinh và nhà trường, cũng như tránh tối đa hiện tượng “thí sinh ảo”.

Báo Giáo dục