Học đại học với lợi cho… tim mạch

0
279
Rate this post

Học đại học có lợi cho... tim mạch - ảnh 1

Học đại học sở hữu thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim – Ảnh: Shutterstock

Những nhà kỹ thuật đã theo dõi gần 14.000 người Mỹ trong khoảng thời kì từ năm 1987 tới 2013. Họ phát hiện ở đàn bà, người học đại học mang nguy cơ mắc bệnh tim là 28%, trong khi tỷ lệ này ở người ko học đại học là 51%, theo Daily Mail.
Hiện tượng này cũng xuất hiện rõ ở nam giới. Theo đấy, những người đàn ông học đại học với nguy cơ mắc bệnh tim là 42%, còn người ko học đại học là 59%.

“Trong suốt quãng đời của những người với trình độ học thức thấp, hơn một nửa số họ mắc bệnh tim”, tấn sĩ Yasuhiko Kubota, 1 thành viên của nhóm nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ), cho biết.

Ngoại giả, kết quả cũng cho thấy trình độ học thức càng cao thì nguy cơ bị tim mạch càng tốt, bất kể những đặc điểm kinh tế xã hội tương tác.

Các nhà nghiên cứu giảng giải rất sở hữu thể những người có trình độ học thức cao hơn thường tuyển lựa lối sống lành mạnh hơn và có công việc rẻ hơn. Chính nhờ vậy mà họ mang khả năng chăm nom sức khỏe tốt hơn.

Học đại học có lợi cho... tim mạch - ảnh 3

tin ảnh hưởng


Người thành công thường ngủ đúng giờ

Những người đi ngủ vào cộng một thời khắc mỗi đêm cực kỳ khỏe mạnh và thành công hơn các người bạn ngủ theo kiểu tự phát, theo 1 nghiên cứu mới.


Cụ thể, những người có trình độ học vấn cao với xu hướng ít hút thuốc, ít uống rượu, ăn nhiều thực phẩm thấp cho sức khỏe và tập thể dục đa dạng hơn người với trình độ rẻ.

Một số nghiên cứu công nghệ trước đây cũng đã chứng minh lợi ích của học tập đến sức khỏe con người. Chẳng hạn như học đại học có thể giúp nâng cao kích thích thần kinh, góp phần giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ khi về già, theo Daily Mail.

Học đại học có lợi cho... tim mạch - ảnh 4

tin ảnh hưởng


Tại sao bị run thuộc cấp?

Thủ túc run mỗi khi mệt mỏi thì không sao, nhưng thời gian run
rộng rãi hơn hoặc tần suất cơn run rộng rãi hơn sở hữu thể bạn đang phát triển 1
tình trạng bệnh nào đấy, theo webmd.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên