Học sinh “dễ thở” sở hữu đề Văn thi vào lớp 10 tại Quảng Bình

Vào 9h30 sáng nay (8/6), sắp 4.000 sĩ tử thi vào lớp 10 ở Quảng Bình đã hoàn tất bài thi môn Ngữ Văn. Đề thi năm nay gồm 3 câu có các phần: Tiếng Việt, nghị luận xã hội và tập làm văn.

Những sĩ tử rời phòng có khuôn mặt rực rỡ

Tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, hầu hết những thí sinh đều bước ra khỏi phòng thi mang khuôn mặt nhãi.

Theo nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các nội dung thi đều nằm trong chương trình học, là những tri thức cơ bản.

Riêng câu nghị luận xã hội nói về vấn đề thụ động trong thi cử buộc phải vô cùng thực tế, không khiến khó những thí sinh.

Em Trần Đỗ Ngọc Linh (học trường THCS Đồng Mỹ) thí sinh rời phòng thi trước nhất tự tín với bài thi của mình

Em Trần Đỗ Ngọc Linh, thí sinh hoàn tất bài thi sớm nhất tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết:
 
Em có hoài vọng thi vào lớp chuyên Văn. Sáng nay làm cho bài thi tương đối phải chăng, các nội dung thi đều là những kiến thức cơ bản.

Em thích nhất là câu nghị luận xã hội nói tác hại của sự thiếu chân thực trong thi cử. Câu này sát sở hữu thực tại và nó cũng đang tồn tại ở phổ biến lớp học”.

Em Phan Lê Nhật Linh (học trường THCS Quảng Hưng, Quảng Trạch) cũng mang cộng quan điểm. Linh cho rằng, đề thi Văn năm nay đều nằm trong nội dung sách giáo khoa. 

Thông thường điểm Văn của em đều đạt 8-9 điểm. Em cũng ôn thi rất kỹ buộc phải ko thấy khó khăn mấy lúc làm cho bài. Em cũng đã xem qua đề thi các năm trước và thấy năm nào chừng độ cũng tương đương nhau”, Linh vui vẻ đề cập.

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình

Mang hoài vọng thi vào trường THPT Đào Duy Từ, em Đinh Văn Hoàng (trường THCS Lộc Ninh, Đồng Hới) san sẻ: “Cả nhà cùng phòng thi mang em khiến cho bài nghiêm chỉnh và hầu hết đều làm xong. Em nghĩ mình làm cho được khoảng 70%”.

Năm nay, Quảng Bình có 3.985 thí sinh của 8 trường THCS trên địa bàn tham gia thi vào lớp 10. 

Theo đó, tất cả mang 181 phòng thi, trong đấy với 149 phòng thi tại những trường THPT và 32 phòng thi tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. 

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục với môn Toán.

Báo Giáo dục