Học sinh được tổng thống Pháp ký vào đơn xin đi muộn

0
433
Rate this post
hoc-sinh-duoc-tong-thong-phap-ky-vao-don-xin-di-muon

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký đơn cho 6 học trò đi học muộn. Ảnh: Mirror

Ông Macron có chuyến thăm thị trấn Lorient, tỉnh giấc Morbihan (Pháp) vào ngày 1/6. Lúc biết tin này, nhóm 6 học trò 16 tuổi của trường Trung học Lycée Saint-Louis quyết định ko bỏ qua cơ hội gặp trực tiếp tổng thống. Nhưng ví như làm cho như vậy, những em sẽ bắt buộc tới lớp thể dục muộn.

Trước tình thế này, cả nhóm nghĩ ra một cách rất sáng ý. Các em lấy một tờ giấy viết lý do đi học muộn và nhờ chính tổng thống Macron ký lúc gặp ông ở cảng đánh cá của thị trấn. Tổng thống Pháp đã rất bất ngờ và ham thích có ứng biến này. Ông ký ngay vào đơn trong 10 giây.

hoc-sinh-duoc-tong-thong-phap-ky-vao-don-xin-di-muon-1

Nội dung lá đơn tổng thống Pháp đã ký. Ảnh: Mirror

Nội dung đơn xin phép mang đoạn: “Tôi Emmanuel Macron, Tổng thống nước Cộng hòa Pháp là người điều hành giang san, cho phép Yoan, Hazal, Juliette, Elouan, Solène và Yaz được đến lớp muộn để gặp tôi”.

Khi trở lại trường sau 1 giờ đi muộn, cả nhóm diễn đạt lý do và đưa đơn xin phép có chữ ký của tổng thống cho cô giáo thể dục làm cho vị này bật cười và ngay ngay thức thì sao chép lại lá đơn, dán ở văn phòng của trường.

Giám đốc trường, ông Marie-Noëlle Loizel tỏ ra ham thích với bí quyết ứng biến sáng ý của học trò. “Đâu cần ngày nào chúng ta cũng nhận được lời xin phép của tổng thống”, ông nhắc với Mirror ngày 4/6.

Phụ huynh của nhóm học sinh này cũng ko tức giận mà còn rất vui vẻ đón nhận thông tin con đi học muộn. Elouan, một trong 6 học trò, cho biết cha mẹ em còn với phần kiêu hãnh vì con mình được tổng thống ký đơn.

vnExpress