Học sinh, sinh viên sắp được vay 18 triệu đồng mỗi năm

0
280

Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 751/QĐ-TTg quy định mức cho vay tối đa mang học trò, sinh viên, sở hữu hiệu lực từ 15/6 đến đây. Theo ấy, mức cho vay tối đa đối có học sinh, sinh viên là 1,5 triệu đồng/tháng/người.

Như vậy, so với mức tín dụng mang học sinh, sinh viên cũ được vận dụng từ đầu năm 2016 thì dừng cho vay tối đa đối với học trò, sinh viên đã được điều chỉnh nâng cao thêm 250.000 đồng/tháng.

Thủ tướng cũng giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội sở hữu bổn phận thực hiện cho vay, giám sát, thu hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với học trò, sinh viên là 0,65%/tháng, và lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

hoc-sinh-sinh-vien-sap-duoc-vay-18-trieu-dong-moi-nam-HLwrqYNGuGDmn7t.jpg

Hạn mức cho vay tối đa đối sở hữu học trò, sinh viên sẽ được điều chỉnh nâng cao lên 1,5 triệu đồng/tháng/người, tương đương 18 triệu đồng/năm từ ngày 15/6 đến đây. Ảnh minh họa: Tbtcvn

Theo san sớt của Thùy Dung (quê Bắc Giang), bí quyết đây 1 năm lúc chị vẫn còn là sinh viên theo học 1 trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, gia đình chị vay gói tín dụng tương trợ cho học trò, sinh viên tại Nhà băng Chính sách xã hội ở quê.

Ngoài ra, thời điểm ấy, hạn mức cho vay tối đa chỉ là 1,25 triệu đồng/tháng. Gia đình chị đã cung ứng gần như giấy tờ và công nhận liên quan nhưng dừng gói vay của chị Dung vẫn ko được vượt quá một,25 triệu đồng/tháng, tương đương 15 triệu đồng/năm.

Rộng rãi bậc phụ huynh học sinh, sinh viên cho biết ngừng cho vay 1,25 triệu đồng/tháng/học trò, sinh viên ứng dụng trước đây là khá ít, vì nhu cầu thực tế của sinh viên còn lớn hơn nhiều.

“Tuy số tiền không đủ để sinh hoạt và học tập một tháng của con em trên Hà Nội, nhưng thời khắc Nhà nước hỗ trợ tín dụng cho học sinh, sinh viên đã là rất tốt, sở hữu lại lãi suất cũng thấp buộc phải thế đã là trợ giúp gia đình siêu rộng rãi”, ông Văn Long (quê Bắc Giang) cho biết.

Nguồn: Tổng hợp