Học trò chế “cánh tay robot” nhận học bổng 290 triệu đồng

Ngày 5.6, tại Trường THPT TX.Quảng Trị (Quảng Trị), đại diện Trường Đại học FPT đã trao học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần trị giá 290 triệu đồng cho em Phạm Huy (lớp 11A3), học sinh chế cánh tay robot đạt giải Ba cuộc thi Khoa học công nghệ quốc tế (Intel Isef) 2017 tại Mỹ.

Đây là mức học bổng danh giá nhất của Trường Đại học FPT, trị giá 100% học chi phí và tổn phí ăn, ở trong 4 năm học tập tại Đại học FPT, campus Đà Nẵng.

hoc-tro-che-canh-tay-robot-nhan-hoc-bong-290-trieu-dong-Kpb7Elx3GYrk5UP.jpg

Ông Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc Văn phòng Công ty Giáo dục FPT tại Đà Nẵng trao học bổng cho Phạm Huy. Ảnh: Ngọc Vũ.

Huy cho biết, rất vui vì được sự quan tâm của Đại học FPT đã tạo điều kiện cho em sở hữu ngày mai học tập trong môi trường thấp hơn. Huy hứa sẽ cố gắng học thấp, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới.

Trước ấy, Phạm Huy cùng đoàn học sinh Việt Nam đã tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2017 và đoạt giải Ba tại Mỹ.

Sản phẩm cánh tay robot cho người khuyết tật của Huy phát xuất từ mục đích giải quyết vấn đề thực tại cho người khuyết tật. Nguyên lý của sản phẩm này là tiêu dùng cử động của những ngón chân, bàn chân để điều khiển cử động các ngón tay, bàn tay và cánh tay.

Ông Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc Văn phòng Công ty Giáo dục FPT tại Đà Nẵng cho biết, hi vọng học bổng toàn phần học tập tại Đại học FPT campus Đà Nẵng sẽ giúp Huy thực hành hóa những mong ước sáng tạo sản phẩm công nghệ giúp ích cho cộng đồng, đóng góp vào trí tuệ Việt Nam

Nguồn: Tổng hợp