Học trò Sài Gòn được thầy cô nấu bếp chiêu đãi trước kỳ thi

0
274
Rate this post

Trưa 17/6, sau buổi ôn thi THPT quốc gia chung cuộc, hơn 300 học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP HCM) sử dụng bữa trưa gồm lagu gà và chè đậu đỏ được thầy cô chuẩn bị từ tối trước đấy.

“Hôm qua, hàng chục thầy cô ở trường tới 21h để nấu bếp, tuy tương đối mệt nhưng ai cũng vui. Mọi đều giữ bí hiểm để trưa nay tạo bất ngờ cho các em”, ông Huỳnh Thanh Phú (Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du) hào hứng nhắc. 

hoc-sinh-sai-gon-duoc-thay-co-nau-an-chieu-dai-truoc-ky-thi

Học sinh 12 trường THPT Nguyễn Du vui vẻ sử dụng bữa trưa do thầy, cô trong trường nấu. Ảnh: Phạm Phúc.

Theo ông Phú, đây là lần đầu tiên trường đơn vị bữa trưa “thiết đãi” học trò 12 thay cho lời chúc và sự động viên các em thi THPT quốc gia tốt. Đây cũng dịp hãn hữu hoi đông đủ thầy cô trong trường và học sinh ngồi bên nhau, vừa ăn vừa đàm luận trước kỳ thi.

Ông dặn học trò ăn uống gần như, ngủ đủ giấc, giữ giàng sức khỏe trong các ngày thi. “Chuyến bay có tên THPT quốc gia 2017 sắp chứa cánh, yêu cầu các em chuẩn bị hầu hết bút viết, máy tính, sách vở…”, hiệu trưởng này nhắn nhủ.

Trong lúc đó, các thầy giáo bộ môn tranh thủ dặn dò học trò phương pháp ôn tập khi ngày thi đã kế cận. “Lúc này, các em bắt buộc hệ thống lại những kiến thức căn bản và đừng tham câu hỏi khó. Khi làm bài thì đứng quá tụ họp câu khó sẽ phí tổn thời kì, đa dạng khi lại bất cẩn ở câu dễ cần mất điểm”, thầy Ngô Phạm Hưng Hưng vượng (tổ trưởng tổ Toán) ân buộc phải kể nhở.

 Đặng Thị Hồng Thủy (tổ trưởng Hóa) nhắc học sinh, phần lớn câu hỏi trong đề ở dạng tổng hợp nên học sinh phai biết hệ thống lại tri thức, không học dàn trải. “Nắm chắc bốn định luật bảo toàn khối lượng, yếu tố, điện tích và electron sẽ giúp các em giải quyết được hầu như mọi bài toán trong đề thi”, cô Thủy nhắc.

hoc-sinh-sai-gon-duoc-thay-co-nau-an-chieu-dai-truoc-ky-thi-1

Thầy cô trường THPT Nguyễn Du dặn dò học trò 12 trước kỳ thi THPT nhà nước. Ảnh: Phạm Phúc.

Nhận được món quà bất thần từ thầy cô, nhiều cô cậu học trò rưng rưng, xúc động. Vừa ăn, vừa nói chuyện với bạn bè, Nguyễn Hoàng Thúy My nhắc ko ngờ thầy cô không chỉ dạy hay mà nấu bếp cũng ngon. “Bữa ăn giản dị nhưng đầm ấm lắm. Chúng em như có động lực để thi thật thấp, không phụ tấm lòng của thầy cô”, My san sớt.

Hơi tự tin lúc đã nắm vững tri thức trong chương trình, Nguyễn Thị Kim Huệ vững chắc cho mục tiêu vào Đại học Kinh tế TP HCM. Huệ kể, sắp như buổi ôn tập nào những thầy, cô đều dặn dò phương pháp ôn bài hiệu quả. “Em nghĩ những ngày này phải vừa ôn bài, vừa thư giãn để mang được ý thức thoải mái nhất cho cuộc đua”, nữ sinh nhắc.  

Năm nay, TP HCM sở hữu sắp 71.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT nhà nước, trong ấy, hơn 3.000 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét xác nhận tốt nghiệp THPT và sắp 5.700 thí sinh tự do. Mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang diễn ra đúng tiến độ.

Phạm Phúc

vnExpress