Học trò trường Newton liên tiếp giành giải thưởng cấp nhà nước, tỉnh thành

Niên học 2015 – 2016, Trường Phổ thông Quốc tế Newton sở hữu 120 học trò THCS, THPT tham dự các kỳ thi Học trò chuyên nghiệp từ cấp Quận đến cấp Quốc gia và giành được 182 giải, chiếm 20,5% tổng số học sinh toàn trường.

Đây là 1 con số khôn xiết ấn tượng đối với 1 ngôi trường ko kể công lập, bởi tỷ lệ này đã ngang ngửa có 1 số trường chuyên to của Thành phố Hà Nội.

Mang kỳ tích này, Trường Phổ biến Quốc tế Newton tiếp tục khẳng định những bước đi rất đúng hướng, kiên cố và tiếp tục khẳng định dấu ấn của mình trên bản đồ Giáo dục Việt Nam.

Tấn sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Quốc tế Newton (nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên ngữ) san sớt: “Được chứng kiến sự trưởng thành của các con là một niềm vui, hạnh phúc rất lớn mang các người khiến công việc giáo dục như chúng tôi. Niềm vui đấy không gì sở hữu thể tả hết được.

Tôi và rộng rãi cán bộ, gia sư đều cảm thấy siêu may mắn lúc có điều kiện làm cho việc, cống hiến tại trường Newton, được chứng kiến sự thay đổi vô cùng nhanh và mạnh mẽ của nhà trường, đấy là số lượng học sinh đã tăng đến hơn 2 lần so với niên học trước.

Năm nay, chúng tôi đã phải ngừng tuyển sinh vào lớp một từ đầu tháng 5 do nhu cầu của phụ huynh ngày càng tăng, trong lúc số phòng học của chúng tôi mang hạn. Điều ấy cho thấy, phụ huynh rất tin tưởng nhà trường và chúng tôi càng bắt buộc tìm mọi cách phổ biến hơn để đáp lại sự tin tưởng đấy”.

TS.Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Phổ biến Quốc tế Newton chia sẻ: Chúng tôi luôn tìm mọi cách để nuôi dưỡng các điều tốt đẹp trong tâm hồn trẻ thơ, để lúc những con trưởng thành sẽ là công dân phải chăng của xã hội. ảnh: Ngọc Quang. 

Điều gì khiến cho những phụ huynh tin tưởng, đăng ký cho con em mình thi tuyển vào Trường Phổ quát Quốc tế Newton?

Ấy là một môi trường học tập hiện đại, những em học sinh ko chỉ được dạy về kiến thức bởi những gia sư có trình độ ở cả trong nước và quốc tế, mà những em còn được trang bị hầu hết về kỹ năng sống, để tự tín hơn khi hòa nhập sở hữu các hoạt động trong xã hội.

“Chúng tôi quan niệm, trước lúc dạy học sinh kiến thức thì nên dạy những con khiến người rẻ. Nhà trường luôn phấn đấu làm hầu hết để nuôi dưỡng điều ấy trong tâm hồn trẻ nít, để rồi mai đây khi trưởng thành các con là các công dân phải chăng của xã hội. Ấy cũng là mong mỏi lớn nhất của mỗi phụ huynh”, cô Chính san sẻ.

Học sinh Trường Phổ thông Quốc tế Newton luôn giành được những giải thưởng cao trong các kỳ thi tiếng Anh những cấp. ảnh: ngs.

Kể tới môi trường giáo dục quốc tế, không ít người quan niệm: Học sinh chỉ có sở trường về môn ngoại ngữ và chỉ đạt giải cao về môn học này.

Bên cạnh đó, nhìn vào bảng thành tích trong các kỳ thi học sinh chuyên nghiệp của trường Phổ thông Quốc tế Newton lại cho thấy, học sinh của trường ko chỉ nhiều năm kinh nghiệm về môn Tiếng Anh mà còn chuyên nghiệp về các môn Công nghệ Thiên nhiên (Toán – Lí – Hóa), các môn Khoa học Xã hội (Ngữ văn, Địa lí) và Văn nghệ – Thể dục thể thao.

1 vấn đề khôn cùng quan yếu đang diễn ra ở mọi các ngôi trường, đó là ở đâu cũng với học sinh chuyên nghiệp và chưa nhiều năm kinh nghiệm, học sinh siêng năng và cả các học sinh lười. Nhưng làm cho phương pháp nào để giúp cho các học sinh chưa giỏi, chưa chăm chỉ đó cải thiện được khả năng và vượt lên chính mình?

Cô giáo Lê Thị Chính chia sẻ: “Nhà trường luôn đặt mục tiêu là vì quyền lợi của học sinh, bởi thành thử chúng tôi không chỉ ảnh hưởng thấp các phong trào tập thể mà còn cực kỳ chú trọng tới khả năng lớn mạnh năng lực của từng em.

Vấn đề đặt ra là nên nên phát hiện và tạo điều kiện cho những em biểu đạt thiên tài, thậm chí đôi khi nên gặp các điều kiện cụ thể thì mới bật lên được.

Xin nhắc thí dụ, ví như các con ko bao giờ được bén mảng đến gần sân khấu thì làm cho sao sở hữu thể miêu tả khả năng khả năng múa, nhảy, hóa thân vào nhân vật… vì thế tự nhà trường đã tạo ra rộng rãi hoạt động giáo dục để những con với điều kiện thể hiện bản thân mình”. 

Học trò trường Newton giành giải nhất cuộc thi hát tiếng Anh cấp thị thành. ảnh: ngs.

Một điểm thú vị khác ở Trường Phổ thông Quốc tế Newton là mặc dầu ko được hưởng những chính sách như trường công lập, nhưng ban giám hiệu lại sẵn sàng áp dụng các chính sách ghi nhận thành tích học tập của từng học sinh, song song, dù là trường dân lập, nhưng rất thận trọng trong khâu xét tuyển đầu vào. 

Gia sư Lê Thị Chính san sẻ: “Hồ hết những lựa chọn của phụ huynh đều chuẩn xác, tuy vậy thực tại cũng mang trường hợp những con từ tỉnh ngoài đăng ký học tập tại trường ko theo kịp các bạn.

Qua theo dõi và tạo những điều kiện khác nhau mà học trò ko tiến bộ thì chúng tôi sẽ tư vấn trái lại cho phụ huynh là buộc phải mua cho con 1 môi trường học khác, để con sở hữu thể theo đuổi mơ ước thực sự. Không phải hy vọng và bắt con phải học tự nhiên hay học giỏi môn này, môn khác. Không buộc phải gây áp lực cho con khi con ko say mê môn học đấy và ko sở hữu khả năng phát triển ở môn đấy.

Mang các phụ huynh sau khi nghe chúng tôi trực tiếp tư vấn, trò chuyện cực kỳ thân tình thì họ đã thay đổi nghĩ suy và chọn cho con 1 hướng tăng trưởng khác. Tới hiện thời có những phụ huynh còn quay lại cảm ơn nhà trường vì các điều mà chúng tôi đã nhắc rất thật tâm như vậy.

Chúng tôi mong học trò vững mạnh chứ không buộc phải thu học chi phí rồi bỏ mặc những con, bởi trên hết nơi dạy con người bắt buộc ứng xử nhân bản, mà điều đấy thì chính các con và phụ huynh sẽ cảm nhận được”.

Báo Giáo dục