Học trò Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường ĐH Mỹ cấp học bổng

0
236
Rate this post

Nguyễn Hoàng Thiên Kim – học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu đã được 8 trường ĐH tiếng tăm của Mỹ trao học bổng ngay khi bước vào học kỳ đầu của năm lớp 12. Ko ít học trò của trường nhận được các thông báo học bổng tương tự do các trường ĐH ở nước ngoài gửi tới, song nhận cộng lúc 8 học bổng từ những trường ĐH danh tiếng rằng một kết quả đáng nể. Ấy là học bổng của Central Washington University, West Texas A&M University, SUNY Plattsburgh, University of Nebraska, University of Idaho, Middle Tennessee State University, Central Michigan University và Wichita State University. Trong số những học bổng kể trên, mặc dầu mang suất trị giá lên tới 60.000 USD, Thiên Kim đã lựa chọn Central Washington University (CWU) vì có nhiều tiêu chí ăn nhập mang mình. CWU hiện đứng đồ vật 11 trong nhóm trường ĐH công lập tại Mỹ và được kiểm định bởi doanh nghiệp kiểm định chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới AACSB – Mỹ.

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường ĐH Mỹ cấp học bổng - ảnh 1

Thiên Kim (bên trái, áo sơ mi trắng) trong buổi giao lưu văn hóa giữa Trường Quốc tế Á Châu và đoàn cô giáo – học trò Trường Maartens College – Hà Lan

Ngay từ năm lớp 10, Thiên Kim đã hạ quyết tâm có được ít nhất một suất học bổng du học tại Mỹ sau lúc tốt nghiệp THPT. Việc theo học tại trường quốc tế chính là lợi thế to để Thiên Kim thực hiện mong ước của mình. Em san sớt, chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ quát của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards của Mỹ tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã giúp em mang được nền móng tri thức kỹ thuật và tiếng Anh chắc chắn. Được biết, Trường Quốc tế Á Châu là ngôi trường quốc tế uy tín hàng đầu tại TPHCM hiện nay, là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) – Anh quốc và đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của CIS và Hiệp hội các trường Phổ thông và ĐH miền Tây Mỹ (WASC).

Ở lớp, Thiên Kim luôn tận dụng tối đa thời cơ thuyết trình, làm cho việc nhóm, giao dịch cộng thầy giáo nước không tính và nhiệt thành tham gia đa số hoạt động ngoại khóa ở trường. Nhờ đó, em sở hữu cơ hội đoàn luyện rộng rãi kỹ năng quan yếu, song song còn phát hiện ra tố chất và say mê của bản thân đối sở hữu nghề Quan hệ công chúng.

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường ĐH Mỹ cấp học bổng - ảnh 2

Chẳng những có thành tích học tập đáng nể mà Thiên Kim còn là cô học trò tuấn kiệt, luôn tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường

Để giành được suất học bổng giá trị từ CWU, Thiên Kim đã buộc phải tìm mọi cách vượt qua rất nhiều ứng cử viên khác. Em cũng là học trò hiếm hoi của Việt Nam nhận được học bổng từ đa dạng trường ĐH tiếng tăm của Mỹ. Ở Trường Quốc tế Á Châu, Thiên Kim có thành tích học tập đáng nể sở hữu rộng rãi năm ngay lập tức là học sinh nhiều năm kinh nghiệm cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Ở tuổi 17, Thiên Kim ôm ấp đa dạng dự định đẹp và sẽ cố gắng từng bước thực hành trong ngày mai. Theo kế hoạch, sau năm vật dụng 2 du học, Thiên Kim sẽ nỗ lực kết nối với đa dạng bằng hữu quốc tế và các cựu học trò của Trường Quốc tế Á Châu để thực hành mô hình chỗ ngủ qua đêm miễn tổn phí cho người vô gia cư tại Việt Nam. 

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường ĐH Mỹ cấp học bổng - ảnh 3

Nguyễn Hoàng Thiên Kim trong Lễ dâng hương tại Khu truyền thống – dã ngoại SIU

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học tới ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam. Xây dựng thương hiệu năm 1999, GAIE với hơn 67.170 HS-SV-HV tới từ 25 quốc gia và những vùng bờ cõi, đã và đang theo học tại 13 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 426 giải thành tích thể thao và 466 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 69 doanh nghiệp Việt Nam và đầu tư nước không tính bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 thầy giáo – viên chức Việt Nam và nước bên cạnh mang văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tấn sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm cho việc; 1.840 HS-SV du học tại 203 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục.

GAIE hiện là thành viên các đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới: Hội đồng những Trường Quốc tế (CIS) – Anh quốc, Hiệp hội Quốc tế những trường ĐH đào tạo ngành Marketing (IACBE) và Hiệp hội vững mạnh giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) – Mỹ; ứng cử viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Mỹ (WASC); có quan hệ hiệp tác có phổ biến trường ĐH danh tiếng thế giới.

Nguồn: Trường Quốc tế Á Châu

Nguồn: Báo Thanh Niên