Hội thảo du học các trường tăm tiếng ở Anh

0
294
Rate this post

Sự kiện bắt đầu vào lúc 17h ngày 8/6 tại văn phòng Visco Hà Nội, tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ. Tham gia hội thảo, học trò sẽ có thời cơ được phỏng vấn và nhận học bổng tại chỗ.

Đặc biệt, trong hội thảo, bạn Lê Thị Minh Thủy, cựu du học trò của Study Group sẽ mang một vài san sớt về những trải nghiệm xoay quanh co chương trình học và cuộc sống du học tại Anh. Đăng ký tham dự .

polyad

Theo Minh Thủy, du học là một trong các quyết định quan trọng mà sinh viên phải đưa ra khi ở lứa tuổi còn cực kỳ trẻ. Một đôi bạn nhầm tưởng đi du học là sang chảnh, đi chơi. Bên cạnh đó, đấy là một trải nghiệm siêu cạnh tranh từ việc thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày, cách kết bạn, học tập… Du học có tức là sinh viên nên tự mình thức dậy vào buổi sáng, tự lăn vào bếp ví như tiếc nuối tiền đi ăn bên cạnh, học bí quyết kết bạn, trải qua những lần siêu nản lòng khi đi học mà không hiểu bài…

Những trang bị nghe mang vẻ vặt vãnh này sẽ là thách thức vô cùng lớn mà sinh viên cần thật sự bản lĩnh để vượt qua, để không bỏ cuộc giữa chừng. Tới khi trải qua hết chặng đường du học, sinh viên sẽ thấy du học cũng không quá khó.

Về các khó khăn khi mới bước chân sang xứ người, Thủy hàn huyên, thứ 1 là ngôn ngữ. Sở hữu những sinh viên vô cùng tự tin tiếng Anh khi ở Việt Nam, nhưng lại bị sốc lúc sang Anh du học. Vì, người Anh dùng từ hoàn toàn khác. Ngoại giả, sinh viên có thể khắc phục bằng phương pháp học tất cả khi đa số nơi: lúc lên xe bus, đi rất thị… Thủy khuyên, sinh viên buộc phải lưu ý cách người Anh chuyện trò và quan tâm những cụm từ mà họ tiêu dùng.

Khó khăn trang bị hai là việc kết bạn. Mang những bạn quốc tế thì đơn thuần hơn bởi họ cũng là du học trò. Nhưng cực kỳ khó để kết bạn có những bạn người Anh, bởi họ vô cùng lười nói chuyện với những người kém tiếng Anh. Sinh viên cũng mang thể thử phương pháp này. Đấy là hãy tìm mọi cách học thật rẻ để trở thành học trò giỏi của lớp. Lúc đó, mỗi lần khiến cho bài nhóm, các bạn sẽ chủ động mời mình vào nhóm, hoặc sẽ cực kỳ phấn chấn lúc được một bạn sinh viên Việt Nam mời.

Trong giai đoạn khiến bài tập, sinh viên hãy diễn tả thời trang và sự thân thiện, từ đó các bạn người Anh sẽ chủ động rủ đi chơi và cộng tham dự các hoạt động nhóm khác.

Tiếp đến là khó khăn về khí hậu ở Anh vô cùng lạnh và rộng rãi mưa. Sinh viên buộc phải trải qua các ngày mưa lạnh ở đây mới nhằm nhè nỗi lẻ loi và nhớ nhà da diết. Điều này sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cảm xúc và việc học tập của mỗi sinh viên. Vì thế, sinh viên cần luôn phấn đấu giữ ấm, chọn bạn hữu để hàn huyên và hạn chế để mình bị bít tất tay.

polyad

Trước lúc vào học thạc sĩ tại Sussex, Minh Thủy đã học một khóa dự bị thạc sĩ (Pre-master) của Study Group. Khóa thạc sĩ tại Anh chỉ mất 1 năm. Thực tế, thời kì học cũng ko đến 12 tháng vì sinh viên sẽ mất 3 tháng khiến luận văn, thời gian nghỉ xen giữa những kỳ học, các kỳ nghỉ lễ. Do sinh viên cần mất 2-3 tháng làm cho quen môi trường, làm cho quen cuộc sống, nên thời gian học tập và kết thân còn lại rất ít.

Hơn nữa, vì thời kì học rút gọn trong một năm nên đòi hỏi sinh viên cần vô cùng tụ họp. Bởi thế, có đa dạng sinh viên sang Anh học mà ko sở hữu thời kì trải nghiệm cuộc sống ở đây, cũng như kết quả học tập ko được như mong muốn.

Minh Thủy cho biết, chính điều này khiến cô quyết định học 1 khóa dự bị trước khi học thạc sĩ. Ví như tiếng Anh hơi, sinh viên chỉ mất 6 tháng học dự bị. Khóa học của Study Group đã dạy Minh Thủy các kỹ năng cấp thiết như tiếng Anh học thuật, phương pháp viết và miêu tả bài luận, các môn chuyên ngành cơ bản… Nó giúp Minh Thủy giảm bớt vô cùng phổ biến áp lực trong học tập và còn có thời kì làm cho thêm, khiến quen bằng hữu cũng như học hỏi văn hóa ở Anh.

Minh Thủy khuyên các bạn sinh viên, học bổng là một trong những yếu tố quyết định sắm trường, bên cạnh đó cũng đừng vì học bổng mà chọn cho mình 1 trường không phù hợp.

Ko kể kết quả học tập, thái độ là nguyên tố quyết định việc sinh viên dành được học bổng hay ko. Trong các cuộc phỏng vấn học bổng, sinh viên hãy diễn tả đã chuẩn bị tốt, là một người độc lập, trưởng thành, sở hữu kế hoạch rõ ràng, sáng tạo và cầu tiến. Tuy nhiên, sinh viên không phải giải đáp chung chung kiểu: “Tôi là người sáng tạo” hoặc “Tôi là người kĩ càng”… Mà hãy cụ thể hóa một việc gì đấy đã làm được. Hãy cho trường biết sinh viên sở hữu thể mang lại những gì cho trường, tại sao trường buộc phải cấp học bổng cho chính sinh viên đấy mà không cần người khác và hãy khiến cho mình khác biệt.

Lê Thị Minh Thủy từng học tại Đại học kinh tế TP HCM (chương trình cử nhân), Đại học Sussex (Khóa dự bị thạc sĩ, thạc sĩ). Minh Thủy đã nhận học bổng 50% học tổn phí khóa dự bị thạc sĩ của Đại học Sussex. Hiện Minh Thủy là giảng sư khoa Kinh tế Thương nghiệp tại trường Đại học Hoa Sen và trường đại học Pháp (University of Paris-Est Creteil).

Visco miễn 100% dịch vụ chi phí và dịch thuật, tỷ lệ visa thành công cao.

Tham mưu du học Visco: Skype: viscohanoi; facebook: duhocvisco
Website: . Hotline: 0908780560

– Hội sở chính: tầng 5, sảnh B, D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 04 3726 1938/37; E-mail:
– Văn phòng TP HCM: 101 Điện Biện Phủ, phường ĐaKao, quận 1. Điện thoại: 08 3832 8416; E-mail: viscohcm@visco.edu.vn
– Văn phòng Đà Nẵng: 433 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu. Điện thoai: 0236.3552 596/97; Email: viscodn@visco.edu.vn
– Văn phòng Hải Phòng: 14 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền. Điện thoại: 0225.3950 748/3786 158; Email: viscohp@visco.edu.vn

(Nguồn: Visco)

vnExpress