Hơn 100 giáo viên dạy hiệp đồng ở Quảng Nam với nguy cơ nghỉ việc

0
398
Rate this post
Nội dung chính

Ngày 3.5, nhiều gia sư đang giảng dạy theo hình thức giao kèo tiết học ở những trường THPT trên địa bàn thức giấc Quảng Nam phản ánh: dù rằng đã với thời gian công việc lâu năm tại những trường THPT mà mình được ký giao kèo nhưng họ vẫn với nguy cơ nghỉ việc.

Hơn 100 giáo viên dạy hợp đồng ở Quảng Nam có nguy cơ mất việc - ảnh 1

Phổ biến thầy cô cầm đơn kiến nghị đến Sở GD-ĐT thức giấc Quảng Nam phản ánh MẠNH CƯỜNG

Theo nội dung đề đạt, nhằm bổ sung nhân sự biên chế cho các trường THPT và Phổ quát Dân tộc nội trú (PTDTNT), ngày 25.3.2016, Sở Giáo dục và Tập huấn (GD-ĐT) thức giấc Quảng Nam mang văn bản gửi UBND thức giấc Quảng Nam, báo cáo trường hợp của 110 giáo viên giảng dạy tại những trường theo hình thức hiệp đồng trên 36 tháng (được trả lương theo tiết dạy) mang cơ hội được xét tuyển “đặc phương pháp” vào biên chế.

Tới ngày 27.9.2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu đã mang văn bản đồng ý cho Sở GD-ĐT đơn vị thi tuyển viên chức ngành giáo dục trên địa bàn bằng hình thức “xét tuyển khó khăn” (theo quy định của Chính phủ).

Trước ấy, ngày 22 – 26.2.2017, tỉnh giấc Quảng Nam doanh nghiệp thi xét tuyển nhân viên giáo dục bao gồm gia sư THPT, mầm non, tiểu học, THCS và nhân viên khác. Sở hữu 2 hình thức tuyển dụng là công ty thi tuyển đối với gia sư mầm non, tiểu học, THCS và viên chức khác; và xét tuyển cạnh tranh đối mang thầy giáo THPT nhằm bổ sung hàng ngũ còn thiếu của các trường THPT công lập.

Nội dung xét tuyển gồm xét kết quả học tập (điểm học tập và điểm mạnh nghiệp) và kiểm tra sát hạch theo hình thức phỏng vấn năng lực, tri thức chuyên môn nghiệp vụ theo vị trí dự tuyển.

Trong ấy, điểm học tập là nhàng nhàng cộng các môn trong suốt công đoạn học tập và quy đổi thang điểm 100 và tính hệ số 1; điểm mạnh nghiệp là trung bình cộng các môn thi thấp nghiệp và bảo vệ luận văn phải chăng nghiệp, được quy đổi thang điểm 100, tính hệ số một.

Riêng người học theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm hay nghiệp được quy đổi thang điểm 100, tính hệ số 2. Điểm đánh giá, sát hạch được tính thang điểm 100 và hệ số 2.

Đối mang người với thời gian giảng dạy từ 36 tháng trở lên (tính tới thời điểm 30.11.2015) tại những trường THPT, PTDTNT công lập trên địa bàn thức giấc, được ưu tiên xét tuyển trong giả dụ kết quả bằng nhau.

Qua tậu hiểu được biết, phần lớn giáo viên đã sở hữu rộng rãi năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thức giấc nhà. Sau kỳ thi xét tuyển, hơn 100 giáo viên cần đứng trước nguy cơ nghỉ việc, điều này đã gây tâm lý hoang sở hữu lo âu cho các gia sư.

Ngoài ra, sở hữu các gia sư đã sở hữu thâm niên đứng trên bục giảng sắp 20 năm. Phổ biến giáo viên đã với tuổi nên vấn đề mua việc khác đối mang họ là siêu khó.

Một số giáo viên cho biết trước lúc kỳ thi xét tuyển xảy ra, Sở GD-ĐT đã mang buổi họp sở hữu các thầy giáo và hẹn sẽ tạo điều kiện, ưu tiên cho những giáo viên mang hợp đồng 36 tháng giảng dạy trở lên nhưng đến lúc xét tuyển lại ko có động tĩnh gì.

Hơn 100 giáo viên dạy hợp đồng ở Quảng Nam có nguy cơ mất việc - ảnh 3

tin tác động

Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ ‘kiểm điểm trang nghiêm’

UBND thức giấc Quảng Bình đã kết luận hàng loạt sai phạm tại huyện miền núi Minh Hóa lúc UBND huyện này điều chuyển 145 cán bộ, thầy giáo (GV) hồi năm 2016, nhưng chỉ đề xuất ‘kiểm điểm nghiêm túc’ các cá nhân ảnh hưởng.

“Tuổi trẻ của chúng tôi đã hi sinh cho nghề. Chúng tôi yêu nghề cần mới gắn bó với nghề. Giờ mà nghỉ dạy thì chúng tôi không biết buộc phải chọn việc gì để làm cả, ko biết nên đi về đâu”, 1 thầy giáo buồn bã nhắc.

Thầy Trần Hữu Try, thầy giáo trường THPT Thái Phiên (H.Thăng Bình, thức giấc Quảng Nam), người có thâm niên gần 20 năm đứng trên bục giảng, cho biết trong đợt xét tuyển lần này giả dụ để cho 110 giáo viên thi cạnh tranh có nhau thì sẽ không ai mang quan điểm gì, nhưng đằng này cần cạnh tranh với gần một.000 người thì tỷ lệ để thầy giáo đậu là quá khó.

“Đa phần gia sư ở đây sống nhờ vào các đồng lương dạy hợp đồng theo tiết, đã với phổ biến năm đóng góp cho ngành giáo dục, giả dụ giờ thôi việc thì không biết làm cho việc gì để nuôi gia đình cả”, thầy Try kể.

Thầy Try kể thêm, hầu hết thầy giáo ở đây dạy hợp đồng theo năm một, mỗi tiết dạy cũng chỉ được trả 55.000 đồng, một tuần mang người cũng chỉ được 2 – 3 tiết, nghỉ hè thì ko lương, cạnh tranh là vậy nhưng nhiều thầy giáo vẫn nỗ lực bám trụ sở hữu nghề nhưng đùng 1 cái hơn 100 cô giáo sở hữu nguy cơ phải mất việc.

Đàm đạo về vấn đề trên, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh giấc Quảng Nam, cho biết việc hơn 100 giáo viên dù sở hữu cống hiến lâu năm trong ngành giáo dục nhưng vẫn có thể “nghỉ việc”, là do số giáo viên này chỉ dạy hợp đồng.

Trong quá trình công tác họ ko với bảo hiểm xã hội bắt buộc đối chiếu quy định thì chẳng thể áp dụng hình thức xét tuyển đặc phương pháp nên chỉ công ty xét tuyển khó khăn. Hầu hết các thầy giáo này đều thỏa thuận giảng dạy có hiệu trưởng các trường bắt buộc không mang sự buộc ràng gì về luật pháp.

Kết quả xét tuyển dựa vào kết quả học tập, điểm mạnh nghiêp và điểm sát hạch (phỏng vấn). Trong ấy, phần phỏng vấn hội tụ những nội dung tri thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy và tình huống sư phạm. Những nội dung này thì những cô giáo với thâm niên đều sở hữu lợi thế hơn các thí sinh khác.

Bên cạnh đó, rộng rãi giáo viên có kết quả sát hạch rẻ nhưng kết quả học tập và điểm tốt nghiệp tốt hơn cần phổ biến khả năng ko đạt trong đợt xét tuyển.

 “Tôi đã mang cuộc gặp và giảng giải những thắc mắc của cô giáo, đồng thời hẹn sẽ yêu cầu cấp trên tìm bí quyết tạo điều kiện cho hầu hết được dự thi hoặc xét tuyển bổ sung dựa vào dựa vào tình hình thưc tế”, ông Quốc cho cho biết thêm.

Mạnh Cường

Nguồn: Báo Thanh Niên