Hơn 30 trường Đại học thành lập nhóm xét tuyển chung 2017 | ĐH – CĐ

0
237
Rate this post

Đó là thông tin được thống nhất tại buổi thảo luận trực tuyến, bàn về việc thành lập nhóm trường xét tuyển chung khu vực phía Nam của hơn 30 trường đại học, tổ chức chiều 3/5.

Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga chủ trì tại đầu cầu Hà Nội, phối hợp với 4 đầu cầu khác gồm: Huế, Bình Định, TPHCM và Cần Thơ.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, sau cuộc họp, các trường đã đi đến thống nhất xem xét thành lập nhóm xét tuyển chung để tạo thuận lợi cho các trường và thí sinh.

Từ việc sử dụng chung dữ liệu xét tuyển, các trường sẽ biết được những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng trên ở trường khác nhưng có thể trúng tuyển vào trường mình ở nguyện vọng thấp hơn. Trên cơ sở đó trường đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp và giảm thiểu tối đa độ ảo trong việc gọi thí sinh trúng tuyển.

Hon 30 truong Dai hoc thanh lap nhom xet tuyen chung 2017

Thực tế cho thấy, mặc dù năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh cũng không đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Phần đông thí sinh chỉ chọn lựa 4-5 nguyện vọng xét tuyển. Thậm chí có đến 13% thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển duy nhất, 30% thí sinh chỉ đăng ký 2 nguyện vọng.

Theo khuyến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để xử lý vấn đề thí sinh ảo hiệu quả, các trường nên phối hợp với nhau thành nhóm để xét tuyển như nhóm GX năm ngoái do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì.

Khi đó, nhóm có thể loại bỏ trước những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng thấp trong nhóm để khi đưa lên cổng tuyển sinh thì chỉ còn lọc những thí sinh trúng tuyển ngoài nhóm. Khi tham gia nhóm, các trường có thể ngồi lại với nhau để xác định điểm chuẩn phù hợp. Khi không có nhóm, các trường phải tự phán đoán nên việc xác định điểm chuẩn sẽ khó khăn hơn.

Theo thethaohangngay

Nguồn